hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Đánh bom xe tại căn cứ quân đội Colombia, 36 người bị thương

Một vụ đánh bom xe đã xảy ra trong căn cứ của quân đội Colombia ở thành phố Cucuta, giáp biên giới với Venezuela, hôm 15/6, khiến ít nhất 36 người bị thương.


Căn cứ bị tấn công thuộc về Lữ đoàn bộ binh 30 của Colombia. Theo Reuters, hai người đàn ông đi trên một chiếc xe tải Toyota đã giả làm sĩ quan để lái xe vào căn cứ, gây nên hai vụ nổ.

Các đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều cột khói đen bốc lên từ căn cứ, trước khi một vụ nổ lớn khiến cửa sổ vỡ vụn và các văn phòng bị phá hủy.


Một người bị thương trong vụ nổ được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Straits Times.
Một số đoạn phim cũng cho thấy có cố vấn Mỹ đóng quân tại căn cứ khi căn cứ này bị tấn công. Tuy vậy, Bộ chỉ huy phía Nam của quân đội Mỹ, đơn vị phụ trách các hoạt động quân sự ở Trung và Nam Mỹ, chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Diego Molano đã đến thị sát căn cứ ngay sau vụ việc. Ông gọi cuộc tấn công này là “hành động khủng bố” và cáo buộc lực lượng Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) đứng đằng sau vụ việc, tuy không đưa ra bằng chứng.

Ông cũng cho rằng cuộc tấn công có thể có sự tham gia của những thành viên bất đồng trong Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), nhóm nổi dậy đã ký hiệp ước hòa bình với chính phủ năm 2016. Hiện chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ việc.

Sau khi FARC ký hiệp ước hòa bình với chính phủ, ELN trở thành nhóm nổi dậy lớn nhất tại Colombia. Năm 2019, tổ chức này từng thực hiện cuộc tấn công bằng bom xe nhằm vào một học viện cảnh sát ở thủ đô Bogota, khiến 21 người thiệt mạng. Cuộc tấn công này khiến các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Colombia với ELN đổ vỡ.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img