spot_img

Dịch cúm gia cầm lan ra toàn bộ trang trại ở Tachov, 750.000 con gà phải tiêu hủy

Tại trang trại lớn ở Brod nad Tichou thuộc Tachov trong vùng Plzeňsko virus cúm gia cầm đã lây lan sang các khu vực khác của trang trại. Theo phát ngôn viên Cục Thú y Nhà nước Séc (SVS) thông báo, gần 750.000 con gà đẻ trứng được nuôi trong 3 khu vực sẽ phải tiêu hủy. Những con gà mái được nuôi trong khuôn viên của công ty chiếm 15% tổng số gà mái ở CH Séc.

Phát ngôn viên SVS cho biết: “Ở trang trại Brod nad Tichou, dịch cúm gia cầm đã lây lan sang các khu vực khác của trang trại, tại đó có nhiều con vật đã chết. Do đó SVS đã quyết định tiêu hủy toàn bộ con gà, tức là khoảng 750.000 con trong trang trại. Đây là một hành động đòi hỏi rất khắt khe về mặt hậu cần, vì vậy sự hợp tác với lực lượng của hệ thống cứu hộ tích hợp, người chăn nuôi và các công ty vệ sinh dịch tễ.”

Xét về quy mô đây là ổ dịch cúm gia cầm lớn nhất trong lịch sử CH Séc. Cho đến nay số lượng lớn nhất liên quan đến dịch cúm gia cầm phải tiêu hủy là khoảng 170.000 con. Và trong năm có tình hình tồi tệ nhất cho đến này là năm 2021 khi các nhà chăn nuôi tại Séc phải tiêu hủy tộng cộng 330.000 con gia cầm.

Lúc đầu, trong trang trại ở Brod nad Tichou chỉ có khoảng 120.000 con gà mái trong một nửa khu vực số 2 phải tiêu hủy, nơi vào cuối tháng 12 đã phát hiện ra virus lần đầu tiên. Tuy nhiên vào đầu tuần này, dịch cúm gia cầm đã lây lan sang nửa còn lại của khu vực đó và các bác sĩ thú y đã quyết định tiêu hủy tất cả 220.000 con gà mái trong khu vực.

Nhưng bất chấp mọi biện pháp nỗ lực đã thực hiện, dịch cúm gia cầm đã lây lan sang các khu vực chăn nuôi khác và toàn bộ trang trại sẽ phải tiêu hủy.

Hiện tại tình hình lây nhiễm dịch cúm gia cầm tại Séc rất nghiêm trọng

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img