Điểm tin sáng tại Séc ngày 14.07.2020
Tin nổi bật
author14/07/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Coronavirus xuất hiện trong trại hè ở vùng Plzeň

Coronavirus xuất hiện tại trại hè của trẻ em ở Letiny ở vùng Plzeň. Một trong những trẻ tham gia đã có kết quả thử nghiệm dương tính với covid-19 vào ngày 9.7, rất may những người còn lại có kết quả âm tính. Đây là sự lây nhiễm virus từ vùng khác. Vì lý do này nên chương trình trại hè đã kết thúc ngay lập tức và tất cả những người tham gia phải cách ly. Tổng cộng có khoảng 80 trẻ em và 20 người lớn ở trại.

Nguồn: idnes.cz

Nước Séc nên tự sản xuất các xét nghiệm coronavirus, Babiš nói

Thủ tướng Andrej Babiš cùng với Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã đến thăm công ty Diana Biotechnologists, nơi sản xuất các xét nghiệm Covid-19 trong các mẫu lâm sàng. Theo Babiš, điều quan trọng là nhà nước phải hỗ trợ các công ty Séc và do đó đảm bảo ít nhất một phần độc lập của Cộng hòa Séc khỏi việc cung cấp vật tư y tế từ nước ngoài trong trường hợp có thể xảy ra dịch bệnh coronavirus thứ hai.

Nguồn: novinky.cz

Những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang rất bận rộn

Vào thời điểm coronavirus, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là một trong số những người không thể phàn nàn vì thiếu việc. Nhiều phòng khám trên thế giới đang báo cáo sự gia tăng số lượng khách hàng trong thời gian này. Họ đến để điều chỉnh mũi, môi hoặc ngực.Nhiều phòng khám đã buộc phải đóng cửa do cách ly, nhưng nhiều phòng vẫn hoạt động, theo BBC. Sự gia tăng lượng khách hàng được ghi nhận tại các cơ sở ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Nguồn: ct24.cz

Primark từ chối nhận 30 triệu bảng

Nhà bán lẻ quần áo giá rẻ Primark đã từ chối nhận 30 triệu bảng (gần 893 triệu korun) viện trợ từ chính phủ Anh vì đã tuyển dụng lao động tạm thời do ảnh hưởng của coronavirus. Primark, cửa hàng hoạt động trên nhiều nước và cũng đang lên kế hoạch sẽ có ở Praha. Vào tháng 3, các cửa hàng Primark đã đóng cửa do đại dịch ở châu Âu, điều này có nghĩa là doanh thu đã bị giảm khoảng 650 triệu bảng mỗi tháng, Reuters đưa tin.

Nguồn: novinky.cz

Praha sẽ thêm 46 triệu korun vào chương trình Covid dành cho doanh nhân

Tòa thị chính Praha sẽ bổ sung 46 triệu korun vào quỹ bảo lãnh COVID Praha để hỗ trợ các doanh nhân bị ảnh hưởng trong thời gian nhà nước đưa ra các biện pháp chống lại coronavirus. Do đó, tổng số tiền đầu tư vào quỹ sẽ tăng lên 646 triệu korun. Các ủy viên hội đồng Praha đã quyết định tăng vào thứ 2.

Nguồn: ct24.cz

Xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong tháng 6

Khối lượng xuất khẩu từ Trung Quốc tăng đáng ngạc nhiên lên nửa % trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này được hỗ trợ bởi việc nới lỏng các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus ở nước ngoài. Nhập khẩu sau đó đã tăng 2,7 % ghi nhận mức tăng hàng năm đầu tiên trong năm nay, theo dữ liệu được công bố bởi cơ quan hải quan Trung Quốc. Trong khi đó, các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Reuters dự kiến ​​là sẽ giảm 1,5% trong việc xuất khẩu và 10% trong việc nhập khẩu.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đeo khẩu trang trong giao thông công cộng có thể trở lại từ tháng 10 hoặc tháng 11

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch,việc đeo khẩu trang trong giao thông công cộng của thành phố có thể sẽ trở lại từ tháng 10 hoặc tháng 11. Lí do là ngoài coronavirus, còn xuất hiện các virus đường hô hấp khác và cúm. Ông nói với ČTK và Đài phát thanh Séc ngày hôm nay trong chuyến thăm Diana Biotechnologies, nơi đã phát triển một thiết bị mới để thử nghiệm các mẫu trên Covid-19. Theo Bộ trưởng, cũng cần phải thử nghiệm nhiều hơn vào mùa thu để loại trừ các bệnh khác.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil