Điểm tin tại Séc ngày 27.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/07/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Thủ tướng Andrej Babiš sẽ dẫn đầu hệ thống kiểm dịch thông minh.

Hệ thống kiểm dịch thông minh sẽ được giảm sát bởi một cơ quan đặc biệt. Nó sẽ được lãnh đạo bởi Thủ tướng Andrej Babiš. Và ông sẽ có 2 người trợ giúp nữa đó là Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček. Quân đội cũng sẽ xuất hiện trong đó. Nhà dịch tễ học Roman Prymula nói với các phóng viên. Chính phủ đã phê duyệt và thành lập hội đồng vào thứ 2.

Nguồn: novinky.cz

Giá vàng phá vỡ kỷ lục

Giá vàng trên thị trường thế giới đã tăng lên một kỷ lục mới vào cuối tuần. Đằng sau điều này là những vẫn đề lo ngại về việc bùng phát dịch Covid-19 và căng thẳng đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, Financiel Times đưa tin. Vào thứ hai, giá vàng đã đạt mức gần 1945 đô la (tương đương 43600 korun) cho mỗi troy ounce (31,1gram).

Nguồn: novinky.cz

Vào thứ bảy, Česká Spořitelna đã tính phí một số khoản thanh toán thẻ 2 lần

Ngân hàng Česká Spořilna đã tính phí không chính xác một số khoản thanh toán cho khách hàng của mình 2 lần. Theo phát ngôn viên của ngân hàng ông Lukáš Kropík thì vấn đề có thể đã ảnh hưởng đến hàng nghìn giao dịch. Lỗi đã được ngân hàng khắc phục và loại bỏ cũng như trả lại tiền cho khách hàng.

Nguồn: idnes.cz

Bắc Triều Tiên báo cáo có thể có ca nhiễm coronavirus đầu tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và triệu tập một cuộc họp Bộ Chính trị bất thường vào thứ 7, liên quan đến trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên. Đây là người đã trở về từ Hàn Quốc, người này đã vượt biên trái phép và quay trở lại Triều Tiên trong tháng này.

Nguồn: ct24.cz

Hàng ngàn người đã thành công trong việc xin trợ cấp tiền thuê cơ sở kinh doanh từ chương trình COVID

Tiền thuê trụ sở kinh doanh là chi phí lớn nhất đối với nhiều công ty. Do đó, họ đã vô cùng hoan nghênh chương trình COVID – nájemné, giúp họ giảm bớt các vấn đề về coronavirus. Trong 4 tuần chương trình có hiệu lực, hàng nghìn người xin hỗ trợ đã thanh toán, tổng cộng 130 triệu korun đã được chi trả. Tuy nhên, một số lại phàn nàn về sự phức tạp hành chính liên quan đến việc nộp đơn.

Nguồn: ct24.cz

Sét đánh phải 2 cảnh sát ở dãy núi Beskyd

Vào chiều chủ nhật tại Frýdek- Místek, trên dãy núi Beskyky, đã có 2 cảnh sát bị sét đánh trúng. Một trong số họ đang trong tình trạng nghiêm trọng, khi khắp cơ thể bị bỏng. Người thứ hai thì bị sét đánh bay, tuy nhiên vẫn tỉnh táo để sở cứu cho đồng nghiệp cho đến khi trực thăng cứu hộ tới, chở những người bị thương đến Bệnh viện Đại học Ostrava.

Nguồn: nova.cz

Số người nhiễm trùng do ve gây ra tiếp tục tăng

Số người nhiễm viêm não do ve gây ra tiếp tục gia tăng tại CH Séc. Tình hình tồi tệ nhất là tại Nam Séc, nơi các nhà vệ sinh dịch tễ đã ghi nhận 73 trường hợp. Con số này gấp đôi so với năm ngoái. Bọ ve chủ yếu xuất hiện do thời tiết ẩm thấp và hoạt động của chúng được cho là đang giảm dần.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil