spot_img

Điểm tin Séc ngày 01.03.2020

Nguồn: idnes.cz

Tesco bắt đầu bán băng dán tay cho da tối màu
Ý tưởng của chuỗi cửa hàng của Anh đã đưa ra thị trường các loại băng dán tay với các tông màu da khác nhau, sau khi một diễn viên đã phàn nàn trên mạng xã hội rằng không có miếng băng dán tay nào phù hợp với màu da của mình. Trên mạng xã hội, một số khách hàng cũng đưa ra ý kiến, hỏi tại sao công ty không cung cấp những sản phẩm tương tự từ trước.

Nguồn: prima.iprima.cz

Đứa trẻ đầu tiên được sinh từ trứng đông lạnh trong phòng thí nghiệm
Những tiến bộ đáng kinh ngạc trong thụ tinh nhân tạo đã đạt được bởi các bác sĩ ở Pháp. Do bị ung thư vú nên một người phụ nữ bị vô sinh vì hóa trị. Nhờ một phương pháp gọi là IVM (In Vitro Maturation) mang lại hy vọng làm mẹ cho tất cả phụ nữ bị ung thư, vì vậy cô đã trở thành mẹ của cô bé Jules vài ngày trước. Cô bé là đứa trẻ đầu tiên trên thế giới được sinh ra với phương pháp hỗ trợ sinh sản này, báo Mirror thông báo.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Nhân viên bưu điện được tăng lương thêm 1000 Kč
Bưu điện Séc (Česká pošta) sẽ tăng tiền lương của nhân viên lên trung bình 5% kể từ tháng tư. Họ được thêm khoảng 1000 Korun mỗi tháng, đặc biệt là những người đưa thư với mức thu nhập thấp hơn. Thông tin được Roman Knap, người đứng đầu bưu điện, cho biết hôm thứ 4. Năm ngoái doanh thu bưu điện Séc bị lỗ khoảng vài trăm triệu korun, ít hơn đáng kể so với mức giảm trước. Nguyên nhân là do tăng doanh thu từ dịch vụ bưu kiện hoặc tiết kiệm chi phí. Công ty sẽ lấy lại được lợi nhuận vào năm 2022.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Đại học kỹ thuật Ostrava sẽ có mạng di động riêng 5G
Đại học kỹ thuật Ostrava – Vysoká škola Blaňská sẽ ra mắt mạng di động riêng 5G. Dần dần, nó sẽ trở thành phòng thí nghiệm lớn nhất tại Séc có thể thử nghiệm những chiếc xe có chế độ lái tự động hoặc mô phỏng sản xuất kỹ thuật số bên cạnh sản phẩm vật lý. Mạng lưới 5G này dự kiến sẽ đi vào hoạt động giữa năm nay.

Nguồn: novinky.cz

Luật sư phong tỏa tài sản của gia đình, mặc dù họ không có nợ
Hiệp hội luật sư Séc (ČAK) đã đệ đơn kỷ luật đối với một luật sư đứng sau lệnh thi hành án đối với gia đình Roztočil. Trên cơ sở đề nghị của anh ta, nhân viên tịch biên đã phong tỏa hơn 100 triệu Kč trong vòng hai tháng. Lệnh thi hành tịch biên tài sản của gia đình Roztočil do số nợ 25 nghìn Kč mặc dù số nợ này đã được trả hoàn toàn vào thời điểm đó.

Nguồn: novinky.cz

Bắt một người đàn ông cắt tóc phụ nữ trong xe điện
Cảnh sát Praha đã bắt giữ một người đàn ông 41 tuổi trên một chiếc xe buýt ở phố Budějovická tại Praha 4 với lí do nghi ngờ người này là thủ phạm đã cắt tóc của nhiều phụ nữ trên tàu điện. Khi bị bắt giữ, cảnh sát tìm thấy trong túi người này có kéo và tóc. Người này đã nhận tội, tuy nhiên anh ta không nêu ra lí do. Người này sẽ có thể phải đối mặt với 2 năm tù, vì tội phá rối trật tự công cộng.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Người hưu trí làm việc không có tiền thưởng và phúc lợi lao động
Có những trường hợp người chủ cố gắng từ chối tiền thưởng và những lợi ích khác cho những người lao động trong tuổi nghỉ hưu. Chính quyền cũng đã ghi nhận điều này trong các thỏa thuận hợp đồng tập thể. Trong khi đó các đồng nghiệp trẻ tuổi có một mức lương tốt hơn, các phần thưởng cũng như lợi ích khác nhiều hơn. Lý do thực tế của điều này là vì đơn giản rằng những người hưu trí có tiền lương hưu.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img