spot_img

Điểm tin Séc ngày 04.04.2020

Nguồn: novinky.cz

Toyota ngừng 7 dây chuyển sản xuất tại 5 nhà máy của Nhật Bản

Nhà máy sản xuất oto Toyota đã dừng 7 dây chuyền sản xuất tại 5 nhà máy ở Nhật Bản do nhu cầu giảm vì đại dịch coronavirus. Hoạt động tại nhà máy này sẽ tạm dừng ít nhất nửa tháng và số lượng sản xuất xe sẻ giảm khoảng 36000 chiếc. Toyota là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai thế giới về doanh số sau Volkswagen.

Nguồn: novinky.cz

Một người nhiễm bệnh tại viện dưỡng lão ở Michle đã qua đời do Covid-19

Tại Bệnh viện Đại học Tổng hợp Praha, một người phụ nữ sinh năm 1928 bị nhiễm coronavirus ở Viện dưỡng lão ở Michle, Praha đã qua đời vào thứ 7. Thông tin này được người phát ngôn của bệnh viện Marie Heřmánková cho biết. Suy tim là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của người này.

Nguồn: novinky.cz

Chủ tịch tỉnh Plzeň bị nhiễm Covid-19

Chủ tịch tỉnh Plzeň đã được xác nhận dương tính với coronavirus, ông đã xác định thông tin này trên trang Facebook cá nhân. Ngày 29 tháng 3, kết quả xét nghiệm của ông vẫn là âm tính. Tuy nhiên, ông vẫn liên tục sốt nhẹ và có triệu chứng nhiễm bệnh. Sau khi kiểm tra lần thứ 2, ông đã được xác nhận dương tính với Covid-19.

Nguồn: novinky.cz

Người nghỉ hưu và nhân viên cứu hộ được cung cấp đồ ăn miễn phí ở Brno

Hơn 5000 bữa trưa miễn phí đã được thực hiện bởi các quán ăn ở Brno. Sau đó, những suất ăn này được chuyển đến những người hưu trí địa phương và cả các nhân viên cứu hộ, bởi các tính nguyện viên. Hoạt động này được khởi xướng bởi luật sư Zdeněk Joukl, ông cũng kêu gọi các thành phố khác tham gia.

Nguồn: novinky.cz

Trong tình trạng khẩn cấp không áp dụng việc đóng cửa hàng trong ngày lễ Phục Sinh Lệnh cấm mở cửa của các cửa hàng trên 200m2 sẽ không được áp dụng trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực. Vào thứ sau, Thanh tra Thương mại Séc (ČOI) đã đề cập thông tin này trong một thông cáo báo chí. Như vậy, các cửa hàng được phép mở cửa trong thời gian này vẫn có thể mở cửa vào Thứ Hai Phục sinh.

Nguồn: novinky.cz

Máy tự động bán khẩu trang ở Brno được người dân quan tâm

Từ thứ năm, hơn 10 chiếc máy đồ ăn tự động trong thành phố đã được sửa đổi và thay và đó là bán khẩu trang và trang bị y tế. Người dân Brno đã vô cùng hào hứng và ủng hộ sự thay đổi này. Họ cho rằng đây là một việc làm thiết thực và được rất nhiều người quan tâm. Hàng hóa sẽ liên tục được bổ sung và giá sẽ tính theo như trên thị trường.

Nguồn: Idnes.cz

Xét nghiệm virus Corona từ mẫu đờm khi bị ho ở Ostravsko

Ở vùng Moravskoslezský vào tuần tới sẽ thử nghiệm một phương pháp khác để phát hiện ra người bị nhiễm virus Corona. Các bệnh nhân được chọn sẽ ho đờm vào ống nghiệm, sau đó ống nghiệm sẽ được gửi đi phân tích. Nếu phương pháp này được chứng minh có hiệu quả, nó có thể giúp giải quyết vấn đề thiếu que thử nghiệm.

Nguồn: tn.nova.cz

Vi khuẩn nguy hiểm ẩn trong tủ lạnh

Việc kiểm tra thường xuyên sẽ được thực hiện bởi Cơ quan Thanh tra Nông Nghiệp và Thực phẩm Séc (SZPI) đang được diễn ra trong khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố. Theo kết quả của các thanh tra viên, thịt gà xay được cung cấp bới mạng lưới chuỗi Lidl che giấu mối nguy hiểm nghiêm trọng. Trong thịt họ đã phát hiện ra vi khuẩn gây nhiễm khuẩn salmonella

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img