spot_img

Điểm tin Séc ngày 12.09.2020

Nguồn: novinky.cz

Dung dịch khử trùng trong cửa hàng sẽ chỉ áp dụng cho nhân viên.

Từ thứ hai, khi bước vào bất kỳ cửa hàng hoặc các cơ sở khác nào ở Praha, khách hàng sẽ được yêu cầu sử dụng khử trùng tay. Sau cuộc họp của hội đồng an ninh thủ đô, phó chủ tịch Petr Hlubuček nói rằng việc sử dụng dung dịch khử trùng là bắt buộc, tuy nhiên sau đó Trạm vệ sinh dịch tễ Praha đã đưa ra quyết định và không nhắc gì đến các biện pháp. Việc sử dụng dung dịch khử trùng chỉ áp dụng bắt buộc với nhân viên chứ không phải đối với khách hàng.

Nguồn: novinky.cz

Một xe bus từ Praha đến Hamburg gặp tai nạn tại Đức, 30 người bị thương.

Vào sáng thứ 7, một chiếc xe bus của hãng FlixBus đi từ Praha đến Hamburg đã gặp nạn tại Đức và xác nhận có 30 người bị thương. Hiện tại vụ tai nạn đang được các cảnh sát Đức điều tra, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Nguồn: idnes.cz

Trưởng vệ sinh dịch tễ Rážová nói rằng có thể bị nhiễm Covid từ các nhà báo.

Trưởng vệ sinh dịch tễ bà Jarmila Rázová được xác nhận là nhiễm coronavirus và chỉ có các triệu chứng nhẹ và tình trạng của bà hiện đang được cải thiện, bà chia sẻ trong Radio Impuls. Hiện bà vẫn chưa biết là bị lây nhiễm từ đâu. Tuy nhiên, theo như bà Rážová mô tả thì một lần bà đã gặp nhanh các nhà báo mà không đeo khẩu trang và những nhà báo đó cũng thế. Có thể bà đã bị lây nhiễm từ đây.

Nguồn: tn.nova.cz

Nhiệt độ sẽ giảm, trời sẽ mưa nhiều hơn.

Trong tuần tới, nhiệt độ sẽ dao động khoảng 25 độ C. Tuy nhiên 2 tuần cuối của tháng 9, nhiệt độ sẽ giảm. Các nhà khí tượng học từ Viện Khí tượng Thủy văn Séc cũng cảnh báo rằng sẽ có mưa nhiều hơn. Nhiệt độ vào ban đêm cũng sẽ có thể thấp hơn 10 độ C.

Nguồn: tn.nova.cz

Một xe tải bị lật trên đường cao tốc D1, axit từ bể chứa của xe đã rò rỉ ra ngoài.

Một xe tải chở 21 tấn axit sulfonic đã bị lật ở Vranov vùng Benešov từ lối ra của đường cao tốc ở xa lộ D1. Và từ xe đã rò rỉ ra chất axit và khiến đội cứu hỏa mất 15 tiếng để xử lý. Do tài xế chỉ nói được tiếng Ý nên đã khiến việc xử lý mất nhiều thời gian hơn.

Nguồn: tn.nova.cz

Giá rượu ở Séc đang tăng, nhưng vẫn là rẻ nhất ở châu Âu.

Do việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu mạnh, năm nay người Séc đã trả nhiều tiền hơn cho đồ uống có cồn. Và giá sẽ tiếp tục tăng nữa. Tuy nhiên, CH Séc vẫn là miền đất hứa của rượu khi so sánh với các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu, đây vẫn là một trong những mặt hàng nằm trong danh sách mặt hàng có giá rẻ.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img