Điểm tin Séc ngày 12.10.2020
Tin nổi bật
author12/10/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Những người đi làm qua biên giới đợi hàng giờ để xét nghiệm Covid-19 miễn phí

Những người đi làm qua biên giới ở cửa khẩu Bayerisch Eisenstein vào sáng nay đã xếp hàng chờ hơn 1 giờ để được xét nghiệm Covid-19 miễn phí. Những người Séc làm việc tại Đức ở khu vực này cho đến thứ 4 có thể xét nghiệm miễn phí. Trạm xét nghiệm này làm việc từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Trạm xét nghiệm này không cần phải đặt lịch trước.

Nguồn: ČT24.CZ

Bệnh viện Český Krumlov tách bệnh nhân viêm gan A

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan A, truyền nhiễm thông qua đường tiêu hóa, từ nguồn thức ăn và nước uống nhiễm bẩn, các bác sĩ của bệnh viện Český Krumlov đã danhfh một trạm đặc biệt dành cho những bệnh nhân này. Bệnh đã lây lan từ một căng tin tại nhà ga ở České Budějovice. Bệnh viên gan lây lan ở miền Nam Bohemia vào thời điểm mà các cơ sở y tế cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng của bệnh nhân mắc Covid-19. Dự đoán số lượng nhiễm bệnh sẽ tăng cao nên Bệnh viện České Budějovice đã thông báo một số hạn chế với một số khu vực tại bệnh viện.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Trong giảng dạy trực tuyến, giáo viên đại học thiếu sự tương tác và phản hồi

Đối với giáo viên của các trường đại học Brno, việc giảng dạy trực tuyến đòi hỏi nhiều hơn so với việc học trực tiếp toàn thời gian. Họ thiếu sự tương tác với sinh viên và phản hồi – họ không biết liệu tất cả học sinh có chú ý nghe giảng không, một phần lớn sinh viên còn tắt camera, thậm chí cả micro nghe, khi học trực tuyến. Lợi thế duy nhất của việc học này là sinh viên có thể tìm kiểm ngay trên internet, khi không hiểu và động thời có thể bật lại các bài giảng được ghi lại từ bản ghi âm và do đó có thể tự luyện tập.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Chúng ta sẽ đeo khẩu trang trong vài năm nữa

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus ở châu Âu, vì vậy các biện pháp đã được thắt chặt do sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm mới. Nhà virus học người Tây Ban Nha Margarita del Val đã cảnh báo rằng chúng ta sẽ không kiểm soát được virus trong vài năm nữa. Có nghĩa là, cho đến lúc đó, việc đeo khẩu trang che miệng và mũi kết hợp thực hiện các tuân thủ biện pháp an toàn vệ sinh dịch tễ sẽ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Bất cứ ai mang thai trong giai đoạn đại dịch Covid sẽ nhận được trợ cấp

Singapore sẽ gửi tiền trợ cấp một lần cho các bậc cha mẹ tương lai, những ai có con trong đại dịch coronavirus. Với lý do, người dân không muốn có con trong thời điểm không chắc chắn này. Đồng thời, Singapore đang gặp khó khăn trong một thời gian dài với tỷ lệ sinh sản ở đất nước này rất thấp. Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cho biết, sự trợ cấp của nhà nước sẽ giúp trấn an những người đang đối mặt với áp lực tài chính và lo lắng về công việc.

Nguồn: idnes.cz

Thanh toán bằng tiền mặt ở Thụy Điển gần như chỉ có trong lịch sử

Ở Thụy Điển, họ gần như đã quên việc thanh toán bằng tiền mặt là như thế nào. Ngoài ra, do đại dịch covid-19, sự phổ biến của việc thanh toán không tiếp xúc đang phát triển nhanh chóng ở nước này. Việc lây truyền virus qua tiền giấy và tiền xu vẫn chưa được xác nhận, nhưng người dân không muốn chấp nhận rủi ro và ngoài tránh trả bằng tiền mặt, họ tránh nhấn các nút trên thiết bị đầu cuối (terminál).Theo ngân hàng thương mại địa phương Klarna, đã có 73% dân số thanh toán bằng thẻ ở Thụy Điển. Tại Séc, số lượng mua hàng được thanh toán bằng thẻ đã tăng tới 50% so với tháng 2. Người Séc là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về thanh toán không tiếp xúc “, Marcel Gajdoš, Giám đốc điều hành Visa cho Cộng hòa Séc, Slovakia và Hungary xác nhận.

Cùng tìm hiểu về thành phố Liberec

Liberec, một thành phố xinh đẹp giữa những ngọn núi, không chỉ có kiến ​​trúc thú vị, trung tâm hiện đại khác thường, nhiều bảo tàng, sở thú và là nơi cho những người thích các môn thể thao mùa đông và mùa hè – trượt tuyết, trượt tuyết băng đồng, đạp xe và đi bộ đường dài. Không xa thành phố Liberec là tòa nhà huyền thoại của Séc nằm trên đỉnh Ještěd. Ngoài ra, nơi đây còn có một khách sạn và nhà hàng phong cách cổ điển hàng đầu và tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh xung quanh.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil