spot_img

Điểm tin Séc ngày 19.08.2020

Nguồn:novinky.cz

Lãi suất giảm làm tăng sự quan tâm của người dân đến lãi suất thế chấp

Trong 7 tháng qua, các ngân hàng đã cho vay thế chấp hơn 131 tỷ korun. Chỉ riêng với tháng 7, với gần 22 tỷ korun, là tháng thành công nhất trong năm cả về số lượng các khoản thế chấp được cung cấp và tổng khối lượng các khoản vay đã thỏa thuận Ngoài ra tháng 7 cũng trở thành tháng thứ 7 đạt kết quả kỷ lục trong lịch sử. Các ngân hàng tiếp tục giảm giá cho vay thế chấp, lãi suất trung bình lại một lần nữa giảm, lần này là 2,15%.

Nguồn:denik.cz

Có 7 người ở bệnh viện Kyjov vùng Jihomoravský bị nhiễm coronavirus

Bốn bác sĩ và ba nhân viên (không phải là nhân viên y tế) đã có kết quả dương tính với virus Corona. Những nhân viên có liên quan đang trong khu cách ly và khoa thần kinh bị đóng cửa. Filip Zdražil, phát ngôn viên của bệnh viện và thành phố Kyjov cho biết, họ vẫn đang xét nghiệm các nhân viên bệnh viện giống như các bệnh nhân nhập viện vậy. Theo ông, trong trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân nên chuyển đến các bệnh viện gần đó như ở Břeclav, Vyškov hoặc Uherské Hradiště.

Nguồn:denik.cz

Các cuộc kiểm tra nhà bếp cho thấy có chuột và gián. Thanh tra tập trung vào các quán ăn

Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Nhà nước đã cho đóng cửa hàng chục cơ sở khắp vùng Ústí nad Labem. Pavel Kopřiva, phát ngôn viên của cuộc thanh tra cho biết, hầu hết các doanh nghiệp sao lãng các biện pháp chống lại sự xuất hiện của các loài gặm nhấm. Khi kiểm tra, thanh tra đã phát hiện ra phân chuột, thức ăn bị hư hỏng, trong một số trường hợp có cả chuột chết. Ngoài ra, có quán không có nước nóng nhưng vẫn hoạt động, như vậy không thể rửa sạch bát đĩa, cốc uống bia thủy tinh…

Nguồn:ceskenoviny.cz

Ở Liberec tìm thấy một bé gái khỏe mạnh trong hộp nhận trẻ bị bỏ rơi (babybox)

Vào tối thứ 3, một em bé đã được đặt vào chiếc hộp dành cho trẻ sơ sinh (babybox) tại Bệnh viện vùng Liberec. Bé gái khỏe mạnh được đặt tên là Barborka. Thông tin được công bố trong một thông cáo báo chí bởi người sáng lập mạng lưới babybox, Ludvík Hess. Cô bé là đứa trẻ thứ 7 được tìm thấy trong hộp babybox ở Liberec sau 12 năm chiếc hộp này tồn tại. Tại Séc, tổng cộng có 209 trẻ em đã được đặt trong những chiếc hộp đặc biệt này kể từ khi chúng được ra đời vào năm 2008. Trong năm nay đã có 10 trẻ em được nhận theo cách này .

Nguồn:novinky.cz

Giá cả ở EU đã tăng nhanh, Séc có chỉ số lạm phát cao thứ 3

Lạm phát tiêu dùng hàng năm ở Liên minh châu Âu (EU) là 0,9% trong tháng 7. Mức tăng trưởng đã tăng 0,8% so với tháng 6. Tại Séc, với lạm phát hàng năm là 3,6%, có mức tăng giá lớn thứ ba trong EU. Thông tin được lấy từ dữ liệu do Eurostat phát hành vào thứ 4. Lạm phát cao nhất ở Hungary, nơi giá tiêu dùng tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 7. Ở vị trí thứ 2 là Ba Lan với mức lạm phát 3,7%.

Nguồn:novinky.cz

Hệ thống eRecept bị ngừng hoạt động, hàng trăm bệnh nhân đang chờ lấy thuốc

Hàng trăm bệnh nhân đã không nhận được thuốc bác sĩ kê đơn trong hệ thống eRecept từ các hiệu thuốc vào thứ 3. Tại nhiều hiệu thuốc trong cả nước, việc nhận đơn thuốc qua eRecept đã không hoạt động hoặc gặp rất nhiều khó khăn, hệ thống hoạt động chỉ trong thời gian ngắn rồi lại bị ngừng và cứ như vậy. Sự cố này vẫn tiếp tục sảy ra cho đến sáng thứ 4.

Nguồn:novinky.cz

Năn ngoái, doanh thu của nhà máy sữa Olma đã tăng lên 3,5 tỷ korun

Năm ngoái, nhà máy sữa Olma đã tăng doanh thu khoảng 100 triệu korun so với cùng kỳ năm trước lên 3,526 tỷ korun. Lợi nhuận của nhà máy sữa ở Olomouc này tăng 42 % lên 190,3 triệu korun từ 190,3 triệu korun vào năm 2018. Công ty, một phần thuộc sở hữu của tập đoàn Agrofert, đã nêu điều này trong báo cáo hàng năm của mình

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img