spot_img

Điểm tin Séc ngày 25.09.2020

Nguồn: ceskenoviny.cz

Trong 2 tuần đầu tiên của tháng 9, gần 400 giáo viên đã bị nhiễm bệnh

Trong hai tuần đầu tiên của tháng 9, gần 400 giáo viên đã bị nhiễm loại coronavirus. Ladislav Dušek, Giám đốc Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS), nói với các đại biểu tại cuộc họp kín của Ủy ban Chăm sóc Sức khỏe hôm thứ 4. Theo thống kê, hiện tại có gần 170 000 giáo viên. Từ đầu đợt dịch đến ngày 12/9, theo ông, những người làm công tác hành chính và kỹ thuật, những người thất nghiệp và lao động tự do (OSVČ) trở thành đối tượng mắc bệnh nhiều nhất.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sau vài tuần nữa có thể dẫn đến việc thiếu giường với máy thở

Nếu số lượng các ca nhiễm virus Corona vẫn sẽ tăng như hiện tại thì chúng ta sẽ có vấn đề về việc thiếu giường với máy thở. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula phát biểu trong cuộc họp kín hôm thứ 4 với các thành viên của Ủy ban Y tế về Sức khỏe. Theo Bộ trưởng, cần chấm dứt việc phân biệt giường bệnh cho bệnh nhân nhiễm Covid và không mắc bệnh này.

Nguồn: cnn.iprima.cz

15 % các trường cho học sinh nghỉ, một số trường sẽ thông báo vào thứ 3

Ředitelské volno – ngày nghỉ do hiệu trưởng quyết định. Tại một số trường học ở Séc, học sinh và sinh viên đã không phải đến trường vào thứ 6. Theo Hiệp hội Hiệu trưởng các trường tiểu học (AŘZŠ), khoảng 15% trường cấp 1 và cấp 2 đã tuyên bố nghỉ, nhưng khoảng một nửa trong số đó sẽ đảm bảo việc hoạt động của lớp trông trẻ tại trường – školní družina. Một số trường cấp 3 cũng sẽ đóng cửa, trong khi có lẽ không có trường mẫu giáo nào quyết định nghỉ. Một số trường sẽ vẫn đóng cửa vào thứ 3 thay vì thứ 6. Vào thứ 3, Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula đã kêu gọi hiệu trưởng các trường xem xét việc đóng cửa vào thứ 6.

Nguồn: novinky.cz

9 mẹo về cách tránh một lượng lớn virus Covid-19

Theo các chuyên gia, quá trình lây nhiễm Covid phụ thuộc vào số lượng virus mà chúng ta nhận được. Với sự hợp tác của nhà miễn dịch học Václav Hořejší từ Viện Di truyền Phân tử của ASCR đã chuẩn bị 1 số khuyến nghị về cách xử lý giảm thiểu nguy cơ nhiễm lượng virus lớn: Giảm thiểu sự có mặt ở đám đông trong không gian kín trong nhà, chỉ đến các quán bar và nhà hàng có dịch vụ ngoài trời, đeo khẩu trang ở không gian kín và chỗ đông người trên đường, rửa tay thường xuyên, không đưa tay lên mặt, súc miệng ít nhất hai lần một ngày nước ấm, giảm thiểu việc tham gia phương tiện công cộng và giữ khoảng cách ít nhất là 2m với người khác.

Nguồn: novinky.cz

Nghị sĩ Drahoš sẽ không đến Đài Loan vào tháng 10 do coronavirus

Hành trình của Thượng nghị sĩ kiêm cựu ứng cử viên tổng thống Jiří Drahoš tới Đài Loan sẽ diễn ra vào mùa xuân do tình hình dịch bệnh đang trở nên tồi tệ hơn. Điều này đã được ông Martin Mejstřík, người đứng đầu văn phòng của ông Drahoš tuyên bố với báo chí. Ban đầu, lịch trình đến Đài Loan của ông được lên kế hoạch từ ngày 21 đến 29.10.2020. Đi cùng với ông là các nhà khoa học, nhà dịch tễ học và chuyên gia an minh mạng. Ông cho biết thêm, về phía Đài Loan ông nhận thấy có sự quan tâm lớn đến việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác hiện có và ông tin tưởng rằng dù chuyến đi có diễn ra sau đó vài tháng thì cũng không ảnh hưởng gì.

Nguồn: smilingway.cz

Một số sự thật thú vị về văn hóa của Cộng hòa Séc

Nói về mức độ xung đột quốc tế và trong nước cùng với tỷ lệ tội phạm thấp, Séc được xếp đứng vị trí thứ 8 trong danh sách quốc gia an toàn nhất thế giới Global Peace Index 2020. Viện ngoại ngữ Hoa Kỳ đã xếp tiếng Séc là ngôn ngữ khó thứ 2 trên thế giới. Ngoài ra Séc được biết đến trên toàn thế giới với thủy tinh và pha lê được trang trí nghệ thuật. Người Séc tiêu thụ bia, tính trên đầu người nhiều nhất trên toàn thế giới. Nhà máy bia đầu tiên được thành lập ở đây vào năm 993. Một số lễ hội bia được tổ chức ở đây hàng năm.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img