spot_img

Điểm tin Séc ngày 26.06.2020

Nguồn: novinky.cz

Giá xăng và dầu diesel tại Cộng hòa Séc tiếp tục tăng

Nhiên liệu tại Séc tiếp tục tăng giá. Một lít xăng Natural 95 được cho là bán chạy nhất, được bán tại các trạm xăng với giá trung bình 27,04 korun, tức là hơn 31 đồng ha-le so với một tuần trước. Diesel cũng đã tăng giá 25 đồng ha-le lên 26,68 korun mỗi lít kể từ thứ tư tuần trước. Đây là theo thông tin từ CCS, theo dõi giá nhiên liệu.

Nguồn: novinky.cz

Bạn mắc bệnh Covid -19 mà không có triệu chứng?

Thông tin, những người đã bị nhiễm loại virus mới Covid -19 sẽ có được khả năng miễn dịch trong vài năm, vẫn chưa được thuyết phục. Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Y học Tự nhiên, các nhà nghiên cứu Trung Quốc tuyên bố rằng các bệnh nhân được chữa khỏi có thể mất khả năng miễn dịch hoặc giảm xuống mức không đáng kể trong vòng ba tháng. Chẳng mấy chốc họ có thể bị mắc bệnh trở lại.

Nguồn: novinky.cz

Người Ý mua nhiều xe đạp hơn và chính phủ cũng đóng góp cho họ vì coronavirus

Các thành phố của Ý đã có một sự gia tăng mạnh về doanh số bán xe đạp kể từ khi chính phủ chấm dứt các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt do sự lây lan của coronavirus. Mọi người mua xe đạp để tránh giao thông công cộng – đồng thời cố gắng thực hiện lời kêu gọi của chính phủ để bảo vệ môi trường, Reuters đưa tin.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giao thông công cộng của Praha sẽ có tần suất hoạt động dài hơn và một số chuyến sẽ bị hủy vào mùa hè

Do số lượng hành khách thấp hơn trong mùa hè và sự suy giảm trong du lịch coronavirus vào năm nay, nên giao thông công cộng của Praha vào buổi tối và ban đêm sẽ bị hạn chế và giao thông ngoài giờ cao điểm cũng sẽ bị hạn chế đối với xe buýt vào cuối tuần. Tần suất giữa các chuyến sẽ được kéo dài và một số tuyến sẽ bị hủy. Tuyến tàu điện ngầm C sẽ đóng do sửa chữa từ 4.7 -12.7. Tàu sẽ chỉ chạy trong đoạn đường giữa Letňany và Hlavní nádraží, giữa Pražského povstání và Háje.Những thay đổi sẽ không áp dụng cho các chuyến tàu có trong Giao thông tích hợp Praha (PID).

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo các nhà khoa học, tình trạng của hệ vi sinh vật trong cơ thể ảnh hưởng cơ bản đến sức khỏe con người

Tình trạng của một hệ vi sinh vật – một bộ gen các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút hoặc nấm trong hoặc trên cơ thể người, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và sức khỏe của con người và có liên quan đến sự phát triển của một số bệnh. Chế độ ăn uống và lối sống có ảnh hưởng lớn nhất đến tình trạng của con người. Helena Tlaskalová-Hogenová, chủ tịch Hiệp hội Microbiome của Séc, nói với báo chí.

Nguồn: ČT24

Trong các nhà tù Séc sẽ có khoa dành cho bà bầu và bà mẹ mới sinh

Các nhà tù Séc sẽ thành lập khoa cho phụ nữ mang thai và bà mẹ của trẻ sơ sinh. Từ tháng 10, tòa án sẽ có thể đưa phụ nữ mang thai vào tù vì tội nghiêm trọng và để họ ở đó với đứa con mới sinh ngay cả sau khi sinh. Nghĩa vụ thiết lập cơ sở cho các mục đích này trong các nhà tù được áp đặt bởi một nghị định mới, đó là một phản ứng đối với trường hợp của nữ sát nhân Petra Janáková.

Nguồn: ČT24

Một tòa nhà chọc trời cao nhất Séc sẽ được xây dựng ở trung tâm của Ostrava

Sẽ có một điều mới xuất hiện ở trung tâm Ostrava. Do đó, các đại diện đã đồng ý bán đất cho những người quan tâm đến việc xây dựng một tòa nhà cao tầng ở đây. Ban quản lý Ostrava yêu cầu ít nhất mười hai tầng trên mặt đất. Tuy nhiên, nhà phát triển có kế hoạch tham vọng hơn nhiều, họ muốn xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất ở Cộng hòa Séc với giá hơn 2,5 tỷ korun.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img