spot_img

Điểm tin Séc ngày 29.04.2020

Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 7563 ca nhiễm Covid-19

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm bệnh tại Séc là 7563 ca (+59 ca so với sáng 29/4). Số bệnh nhân bình phục là 3096 người. Số ca tử vong là 227 ca. Tổng đã có 234 985 bài test được thử nghiệm.

Nguồn: ČT24

Thượng viện phê duyệt tăng khoản trợ cấp trông con lên 80%

Thượng viện đã thông qua sửa đổi tăng khoản hỗ trợ trông con lên 80% lương trung bình. Thay đổi mới của sửa đổi là khoản hỗ trợ này sẽ được áp dụng không chỉ đối với nhân viên hợp đồng mà cả đối với những người làm việc theo thỏa thuận, với điều kiện họ có trả tiền bảo hiểm ốm đau – nemocenské pojištění. Từ ngày trẻ nghỉ học đến 31/3, phụ huynh trông con nhận được 60% lương trung bình. Từ 1/4 nhận được 80% lương trung bình.

Nguồn: novinky.cz

Ở Anh, số trẻ em bị nhiễm bệnh bí ẩn đang gia tăng

Tại Anh, số trẻ em mắc một căn bệnh bí ẩn đã tăng lên rõ rệt trong ba tuần qua. Tình trạng sức khỏe của những đứa bé này xấu đi rất nhanh khiến chúng phải đến khu chăm sóc đặc biệt, báo Businessinsider viết. Các bác sĩ đa khoa trên cả nước đã nhận được một cảnh báo vào thứ 2 rằng căn bệnh này có thể không chỉ liên quan đến coronavirus, mà còn liên quan đến một loại virus chưa được xác định.

Nguồn: novinky.cz

Các ngân hàng từ chối cho các quán rượu đóng cửa vay

Các chương trình tín dụng của Covid như là sự hỗ trợ của chính phủ cho các doanh nhân và công ty trong cuộc khủng hoảng coronavirus. Tuy nhiên theo báo Novinky, hàng loạt các doanh nhân trong ngành ẩm thực đã chia sẻ, thực tế họ gần như không thể có được các khoản vay được hỗ trợ bởi chính phủ trong tình hình hiện nay. Nhà nước bảo lãnh cho các doanh nhân 80% khoản vay với ngân hàng thương mại thông qua Ngân hàng Bảo lãnh và Phát triển Séc-Moravian. Lí do các ngân hàng đưa ra là nhà hàng không có doanh thu.

Nguồn: novinky.cz

Tháng 4 và mùa hanh khô thảm họa

CH Séc vẫn đang đối mặt với hạn hán và sự thâm hụt lượng mưa ngày càng tăng trong năm nay. Theo Bộ trưởng Môi trường Richard Brabec đã tuyên bố hôm thứ 4 là tình hình rất thảm khốc. 99% lãnh thổ của đất nước từ ngày 13 đến 19.4 đã chịu một đợt hạn hán cực kỳ nghiêm trọng. Nếu như không có gì thay đổi, chúng ta sẽ phải đối mặt với những dòng sông và suối hoàn toàn khô.

Nguồn: novinky.cz

Các nhà máy ô tô bị giảm lợi nhuận

Trong quý đầu tiên, lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất ô tô Škoda Auto ở Mladá Boleslav đã giảm 25,1% so với năm ngoái xuống còn 307 triệu euro (8,3 tỷ Kč). Lý do là doanh số bán thấp hơn và sự phát triển của tỷ giá hối đoái. Điều này đã được tuyên bố vào thứ 4 bởi công ty Volkswagen, có trụ sở tại Wolfsburg, Đức. Trong khi đó Volkswagen đã giảm tới 81% xuống còn 900 triệu euro (24,45 tỷ Kč) trong quý, công ty xác nhận số liệu sơ bộ.

Nguồn: novinky.cz

Bị nhiễm virus Corona, nhưng lại có 12 lần xét nghiệm âm tính

Thông tin về một số test thử nghiệm Covid -19 không chính xác không còn gì là bí mật. Trường hợp xảy ra ở thành phố Bia Sheva của Israel, một bệnh nhân 93 tuổi nhập viện, trước đó đã thử nghiệm tổng cộng 14 lần và trong 3 phòng thí nghiệm khác nhau. Kết quả nhận được là 12 test xét nghiệm cho ra kết quả âm tính. Các xét nghiệm virus Corona không chỉ không cho kết quả chính xác cuối cùng ở Israel, mà thực tế trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao cần phải lặp lại các xét nghiệm ít nhất 2 lần, các bác sĩ nhấn mạnh.

Nguồn: novinky.cz

Coronavirus sẽ trở lại như một căn bệnh theo mùa, Trung Quốc cảnh báo

Virus mới SARS-CoV-2 sẽ không biến mất giống SARS và MERS, nhưng sẽ quay trở lại tương tự như sự xuất hiện và ra đi của bệnh cúm theo mùa. Điều này gây ra khả năng tồn tại và sinh sản của nó trong cơ thể của những người không có triệu chứng. Theo tờ báo The Daily Mail của Anh, các chuyên gia Trung Quốc đã cảnh báo trước đó vào thứ 2.

Nguồn: novinky.cz

Sử dụng vitamin D như là một biện pháp phòng chống coronavirus?

Theo chuyên gia y tế Úc, Tiến sĩ Rachel Neale chuyên gia ung thư da, 10 phút dưới ánh mặt trời mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm coronavirus. Lời khẳng định được bác sĩ căn cứ vào tuyên bố của mình về việc sản xuất vitamin D, mà cơ thể con người sản xuất ngay khi ở ngoài nắng. Khi ở ngoài trời tốt nhất là nên đến một nơi an toàn, với điều kiện là tuân thủ các biện pháp chống lại sự lây lan của bệnh.

Nguồn: novinky.cz

Những người bị nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc nên được bồi thường

Những người bị nhiễm coronavirus tại nơi làm việc có thể được bồi thường trong một số điều kiện nhất định. Bệnh Covid-19 có thể được công nhận là bệnh do nghề nghiệp, Liên đoàn Công đoàn Séc-Moravian (ČMKOS) cho biết hôm thứ ba. Bồi thường được trả bởi chủ lao động từ bảo hiểm của họ.

Nguồn: novinky.cz

Cảnh sát đã phát hiện một nhà máy thuốc lá bất hợp pháp

Các nhân viên hải quan, cùng với các sĩ quan cảnh sát từ 4 vùng: Plzeňský, Jihočeský, Středočeský và Praha đã phá vỡ một nhóm các nhà sản xuất thuốc lá. Trong quá trình kiểm tra nhà, họ đã tịch thu 33 triệu điếu thuốc không nhãn mác và thu giữ thêm 6,5 triệu điếu thuốc trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra họ cũng tìm thấy một nhà máy thuốc lá được trang bị rất tốt. Tổng cộng có 15 nghi phạm người ngoại quốc đã bị bắt giữ và 7 người trong số họ đã bị buộc tội.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img