spot_img

Điểm tin Séc ngày 30.04.2020

Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 7642 ca nhiễm Covid-19

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm bệnh tại Séc là 7642ca (+61 ca so với sáng 30/4). Số bệnh nhân bình phục là 3281 người. Số ca tử vong là 235 ca. Tổng đã có 242 088 bài test được thử nghiệm.

Nguồn: novinky.cz

Tổng thống ký tăng khoản hỗ trợ nuôi con và bảo lảnh các khoản vay

Hôm nay, Tổng thống Miloš Zeman đã ký các đạo luật được Thượng viện phê chuẩn hôm thứ 4, liên quan đến các biện pháp phòng chống coronavirus. Các đạo luật được ký bao gồm: tăng khoản hỗ trợ trông con lên 80% lương trung bình, nhà nước bảo lãnh các khoản vay thương mại của các công ty. Phát ngôn viên của Jiří Ovčáček chia sẻ.

Nguồn: idnes.cz

Trẻ em dưới 7 tuổi sẽ không phải đeo khẩu trang ở trường mẫu giáo

Các bộ trưởng xác nhận việc kéo dài tình trạng khẩn cấp đến 17/5, theo như sự cho phép của Hạ viện. Tiếp đó, Chính phủ cũng đồng ý thông qua đề xuất của Bộ Y tế rằng trẻ em từ 2 đến 7 tuổi sẽ không phải đeo khẩu trang ở trường mẫu giáo. Trong một số điều kiện nhất định, các nghệ sĩ cũng không phải đeo khẩu trang, ví dụ như có bài xét nghiệm âm tính với coronavirus, giấy xét nghiệm không cũ quá 4 ngày.

Nguồn: denik.cz

Giá thực phẩm sẽ tăng lên

Việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch sẽ đi kèm với sự tăng giá của hàng hóa bao gồm cả thực phẩm trong những tuần và tháng tới. Nguyên nhân là do đại dịch virus Corona và tình trạng hạn hán nghiêm trọng kéo dài cùng với sự suy yếu của đồng tiền koruna. Trong lĩnh vực thực phẩm và sản xuất nông nghiệp nói chung, tình hình không còn hứa hẹn. Giá rau tăng 16,6% trong tháng 3 và trái cây tăng 8,3%. Giá thịt gà và thịt lợn cũng tăng lên. Trong các cửa hàng, trái cây và rau quả từ 30 đến 40%

Nguồn: nova.cz

Croatia muốn mở cửa biên giới và giới hạn số người trên các bãi biển

Croatia sẽ mở cửa biên giới cho những nước nào, điều đó sẽ tùy thuộc vào tình trạng dịch bệnh ở quốc gia đó. Nếu như tình trạng ở nước đó xấu hơn ở Croatia, thì dân của nước đó sẽ không được vào. Điều kiện được phép vào Croatia là có kết quả âm tính. Khi quay trở lại Séc, khách du lịch sẽ phải cách ly 14 ngày tại nhà, hoặc phải có giấy xét nghiệm âm tính khi quay về. Họ sẽ phải tự trả tiền cho các xét nghiệm này.

Nguồn: ct24.cz

Giá xăng rẻ nhất trong 11 năm trở lại

Giá nhiên liệu trung bình tại các trạm xăng ở Cộng hòa Séc tiếp tục giảm. Xăng đã giảm 58 haléř xuống 26,04 Kč/l trong tuần trước. Đây là giá rẻ nhất kể từ tháng 5 năm 2009. Diesel rẻ hơn 60 haléř so với thứ 4 tuần trước và 1 lít sẽ có giá trung bình 26,23 Kč. Điều này có nghĩa đây là giá rẻ nhất kể từ tháng 4 năm 2016.

Nguồn: aktualne.cz

Khẩu trang nhập từ Trung Quốc không được kín

Khẩu trang nhập từ Trung Quốc không được kín. Theo tiêu chuẩn của Trung Quốc, đây là những loại khẩu trang GB19083-2010 được Bộ Nội vụ mua và GB 19083-2006 được Bộ Y tế mua. Nếu khẩu trang không dính chặt vào mặt thì hiệu quả có thể sẽ kém hơn một nửa. Viện Quy trình hóa học của Viện hàn lâm Khoa học phát hiện ra điều này. Trong những tuần gần đây, khẩu trang đã được Bộ Nội vụ và Y tế nhập khẩu vào Cộng hòa Séc và được Viện An toàn Lao động kiểm tra.

Nguồn: novinky.cz

Trẻ dưới 10 tuổi không lây coronavirus sang cho người lớn

Trẻ em dưới 10 tuổi dường như không đóng vai trò quan trọng trong việc lây coronavirus cho người lớn và người già. Theo dữ liệu từ các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng với các chuyên gia Trung Quốc, đã kiểm tra thông tin thu được bằng cách truy tìm các cá nhân bị nhiễm bệnh. Các kết luận tương tự cũng đã được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Vương quốc Anh và Thụy Sĩ.

Nguồn: nova.cz

Hầu hết các cửa hàng sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Sáu, ngày 8.5

Hầu hết các cửa hàng không có kế hoạch mở vào ngày lễ 8.5, họ muốn cho nhân viên, những người hiện đang rất bận rộn trong chuỗi cửa hàng thực phẩm, được nghỉ ngơi. Trong trường hợp bình thường, các cửa hàng hơn 200m2 sẽ bị cấm mở trong ngày lễ này. Lidl, Penny, Globus, Kaufland, Tesco và Albert sẽ đóng cửa các cửa hàng.

Nguồn: irozhlas.cz

Hầu hết các cửa hàng sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Sáu, ngày 8.5

Hầu hết các cửa hàng không có kế hoạch mở vào ngày lễ 8.5, họ muốn cho nhân viên, những người hiện đang rất bận rộn trong chuỗi cửa hàng thực phẩm, được nghỉ ngơi. Trong trường hợp bình thường, các cửa hàng hơn 200m2 sẽ bị cấm mở trong ngày lễ này. Lidl, Penny, Globus, Kaufland, Tesco và Albert sẽ đóng cửa các cửa hàng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img