spot_img

Điểm tin tại Séc ngày 01.07.2020

Nguồn: novinky.cz

Khoản vay thế chấp hiện tại không dành cho tất cả mọi người

Đại dịch coronavirus và các biện pháp của chính phủ liên quan cũng đã ảnh hưởng đến thị trường cho vay thế chấp. Các ngân hàng hiện đang cung cấp các ứng dụng cho vay thế chấp thận trọng hơn, chủ yếu theo dõi xem khách hàng có thể duy trì thu nhập của họ trong thời gian dài hay không. Nguy cơ cao nhất là những người làm việc trong các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng coronavirus, sẽ dễ bị từ chối.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cảnh sát phát hiện 5 000 lỗi vi phạm giao thông từ thứ 6 đến chủ nhật

Trong hoạt động an toàn giao thông hàng năm trên toàn quốc và việc liên quan đến thời gian bắt đầu kỳ nghỉ hè, cảnh sát đã tìm thấy hơn 5 000 lỗi vi phạm giao thông. Từ thứ 6 đến chủ nhật, cảnh sát đã kiểm tra gần 30 000 xe ô tô. Thông thường, các tài xế không tuân thủ giới hạn tốc độ, cả trong làng và ngoài làng. Người phát ngôn của Đoàn chủ tịch Cảnh sát Séc, Hana Rubášová, nói với ČTK hôm nay. 2600 cảnh sát đã tham gia vào sự kiện này.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Trong công ty Vodňanská drůbež có một công nhân bị nhiễm coronavirus

Vodňany (Strakonicko) – Một nhân viên nước ngoài trong công ty Vodňanská drůbež từ tổ chức Agrofert đã nhiễm bệnh Covid-19. Triệu chứng của bệnh nhân là nhẹ. Tiếp theo đó có 9 người hiện đang cách ly. Các nhà dịch tễ học đã thử nghiệm 113 nhân viên, 108 người trong số họ có kết quả âm tính với coronavirus. 5 người còn lại có kết quả vào ngày 1.7. Việc sản xuất không bị giới hạn. Người phát ngôn của tổ chức Agrofert, Karel Hanzelka và đại diện của trạm dịch tễ khu vực nói với ČTK hôm nay.

Nguồn: cnn.prima.cz

Sân bay Praha đang phục hồi lại các tuyến

Một số biện pháp bảo vệ đã được áp dụng tại sân bay Václav Havel Praha trong vài tháng do cuộc khủng hoảng coronavirus và việc làm thủ tục khi cất cánh và hạ cánh trong điều kiện tuân thủ phương pháp an toàn vệ sinh nghiêm ngặt. Trong tuần đầu tiên của tháng 7, các chuyến bay đến tổng cộng 34 nơi sẽ được nối lại. Trong tuần tới, hoạt động của sân bay sẽ được mở rộng thêm 43 tuyến mới.

Nguồn: novinky.cz

Hầu hết các cửa hàng điện tử đều vi phạm các quy định

Trong quý đầu tiên của năm nay, Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc (ČOI) đã phát hiện việc vi phạm các quy định tại 142 trong số 164 cửa hàng trực tuyến được kiểm tra. Ví dụ, người bán không cung cấp thông tin đầy đủ về việc giải quyết tranh chấp ngoài tòa án hoặc khiếu nại. Tổng cộng, ČOI đã đưa ra 162 khoản tiền phạt tương đương với hơn 1,6 triệu korun.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Việc đeo khẩu trang không còn bắt buộc ở hầu hết các nơi

Sau ba tháng rưỡi, người dân và du khách của Praha giống như ở hầu hết các nước đã có thể không cần đeo khẩu trang trong xe điện, xe buýt và xe lửa, trong các cửa hàng và cơ sở dịch vụ hoặc trong văn phòng. Mặc dù như vậy, một số người dân vẫn tự nguyện tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi công cộng, theo khảo sát của các phóng viên ČTK. Che miệng và mũi do sự lây lan của covid-19 vẫn bắt buộc trong tàu điện ngầm và tại các sự kiện lớn hơn trong các tòa nhà, cũng như trong bệnh viện và các tổ chức xã hội.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Mỹ đã mua thuốc remdesivir trong ba tháng

Theo chính phủ Mỹ, họ đã đạt được một thỏa thuận tuyệt vời. Họ đã mua gần như tất cả thuốc remdesivir sẽ được sản xuất trong những tháng tới bởi công ty dược phẩm Gilead Science. Hiện tại thuốc được sử dụng để điều trị những bệnh nhân bị nhiễm coronavirus nặng. Đồng thời, nhà dịch tễ học người Mỹ Anthony Fauci chỉ ra rằng dịch bệnh có thể lan rộng ở Mỹ với tốc độ lên tới 100 000 trường hợp mới mỗi ngày.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img