spot_img

Điểm tin tại Séc ngày 21.04.2020

Nguồn: novinky.cz

Bộ cho phép sử dụng loại thuốc chưa đăng ký cho teo cơ cột sống

Bộ Y tế đã cho phép sử dụng thuốc Zolgensma chưa đăng ký, có thể giúp bệnh nhân nhi bị teo cơ. Sản phẩm cần thiết cho trẻ sử dụng đến năm 2 tuổi. Bộ Y tế cho phép phân phối, sản xuất và sử dụng thuốc trong Cộng hòa Séc. Điều này tạo cơ hội sống cho các trẻ em bị teo cơ tủy sống hiếm gặp (SMA) với đột biến biallelic gen thần kinh. Việc điều trị sẽ diễn ra tại Trung tâm thần kinh cơ của Khoa Thần kinh Nhi, Khoa Y học 2. Đại học Charles và Bệnh viện Fakultní nemocnice ở Motol.

Nguồn: tn.nova.cz

Nga có thể là người đứng sau các cuộc tấn công mạng tại các bệnh viện Séc

Theo thông tin của trang tin tức lidovky.cz, Nga là người đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng ở một số bệnh viện tại Séc. Những lo ngại về các cuộc tấn công vào hệ thống y tế của Séc trong thời kỳ đại dịch đã được các nước Mỹ đề cập trước đây. Tuy nhiên, Nga đã từ chối rằng, mình không tham gia vào sự cố đó. Mục tiêu của các cuộc tấn công mạng là bệnh viện ở Karlovy Vary, Ostrava, Olomouc và vùng Pardubice.

Nguồn: Lidovky.cz

Theo các chuyên gia, chó có thể giúp tìm kiếm người mang virus

Tìm kiếm người mang mầm bệnh virus Corona, đặc biệt ở những người không có triệu chứng là một trong những trở ngại lớn nhất đối với đại dịch Covid-19 hiện nay. Nhưng câu hỏi được đặt ra, nếu những chú chó có thể làm được điều này thì sao? Các nhà nghiên cứu ở London, được trích dẫn bởi trang Bloomberg, nói rằng những con chó có thể phát hiện ra mùi nhẹ do coronavirus tạo ra trong cơ thể người ở những người được cho là khỏe mạnh. Tương tự, họ đã quản lý để huấn luyện một số giống chó để có thể đánh hơi được bệnh sốt rét.

Nguồn: novinky.cz

Bảng điểm sẽ chủ yếu được đánh giá vào thời gian tháng 2 và tháng 3, Bộ đề xuất

Bảng điểm có thể sẽ có vào tháng 6 năm nay, nhưng chủ yếu sẽ dựa trên kết quả của học sinh trong thời gian vào tháng 2 và tháng 3, khi học sinh vẫn đến trường. Giáo viên cũng sẽ có thể tính đến những nỗ lực của học sinh trong việc học từ xa và kết quả từ nửa đầu năm. Khi làm như vậy thì họ nên tính đến những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau khi học từ xa trong từng gia đình. Điều này xuất phát từ dự thảo nghị định phân loại tổng kết điểm trong nửa năm nay được công bố bởi Bộ Giáo dục.

Nguồn: novinky.cz

Trung Quốc đang che giấu thông tin về virus Covid -19

Trung Quốc không tiết lộ cho các quốc gia khác tất cả thông tin họ biết về coronavirus vì họ muốn mình là nước đầu tiên sản xuất vắc-xin chống Covid-19 và tận dụng việc này để bán cho các quốc gia khác. Điều này đã được tuyên bố trên truyền hình Fox News bởi cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro. Trung Quốc phủ nhận sự thiếu minh bạch này và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng Trung Quốc đã truyền đạt mọi thứ cho họ . Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích WHO đứng về phía Trung Quốc và đình chỉ hỗ trợ cho WHO.

Nguồn: prima.iprima.cz

Các nhà khoa học phát minh ra cách không chạm tay vào nắm cửa

Các nhà khoa học từ Ateliér thiết kế sản phẩm của Đại học Zlín đã phát minh ra một công cụ hữu ích. Nhờ có nó mà mọi người không còn phải sợ chạm vào các tay cầm trong thời kỳ coronavirus. Bởi vì virus có thể tồn tại trên những bề mặt này trong vài giờ. Theo các chuyên gia, việc lây nhiễm qua động chạm là nguyên nhân phổ biến thứ hai. Trên TV Prima, các nhà thiết kế đã giới thiệu sản phẩm của mình được gọi là Nakliku và Namadlo. Từ cái tên đã cho thấy được mục đích của sản phẩm. Các nhà khoa học đã chế tạo chúng bằng công nghệ 3D.

Nguồn: novinky.cz

Ý tưởng từ Brno đã giúp các trẻ em ở Mỹ

Trong công cuộc sản xuất mặt nạ bảo vệ phòng chống coronavirus, trẻ em đã không bị lãng quên. Các nhà phát triển từ Đại học Công nghệ Brno (VUT) đã sửa đổi các mặt nạ bảo vệ của họ mới được phát minh và sản xuất gần đây. Mặt nạ mới của họ BUTMASK-H2 thoải mái hơn nhiều, dễ nói chuyện hơn và có nhiều kích cỡ. Mục đích của các nhà phát triển, đội ngũ giáo viên và sinh viên là tạo ra mặt nạ có thể được in ở bất cứ đâu trên máy in 3D bằng vật liệu phổ biến. Ý tưởng này đã lan ra cả nước ngoài. Mặt nạ từ Brno hiện tại được đeo, ví dụ, ở California.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img