nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Định cư vĩnh trú phải vượt qua kỳ thi tiếng Séc trình độ cao hơn A1

Theo như kênh ČT24 đưa tin, những người nước ngoài xin trvalý hay còn được gọi là định cư vĩnh trú phải vượt qua kỳ thi tiếng Séc ở mức độ khó hơn. Cấp độ thi tiếng A1 đã không còn đủ.

Ảnh minh họa

Những người nước ngoài xin định cư vĩnh trú tại Séc phải vượt qua các kỳ thi tiếng Séc khó hơn. Từ trước đến nay, họ chỉ cần kiến ​​thức cơ bản, bây giờ họ phải cần trình độ nâng cao. Theo Bộ Nội vụ, Séc đang so sánh các quy tắc với phần còn lại của các nước châu Âu. Tổng cộng, hơn 600.000 người nước ngoài đang sinh sống ở Cộng hòa Séc và khoảng một nửa trong số họ có hộ khẩu vĩnh trú. Những người đến từ nước thứ 3 ngoài Liên minh Châu Âu đều phải thi tiếng.

Cho đến nay, người nước ngoài chỉ cần có đủ kiến ​​thức về tiếng Séc ở trình độ A1, tức là khả năng giao tiếp trong các tình huống cơ bản. Tất cả những ai đã nộp đơn xin thường trú sau ngày 1/ 9 phải có khả năng hoàn thành cấp độ A2. Ví dụ, ngữ pháp sẽ khó hơn, bao gồm các cách động từ và danh từ, cũng sẽ chú trọng nhiều hơn vào chi tiết của cuộc phỏng vấn nói bằng miệng.

Giáo viên dạy tiếng Séc cho người nước ngoài Jitka Pourová có chia sẻ: “Trong công việc, học sinh (trình độ) A1 chỉ cần nói mình đang làm gì, nghề nghiệp, tốt nghiệp ngành gì. Ở cấp độ A2, sinh viên có thể ngồi trong một cuộc họp làm việc, nhưng cũng phải ghi chú cơ bản về các nhiệm vụ mà anh ta nhận được và sau đó chỉ cần thống nhất với đồng nghiệp về cách hoàn thành nhiệm vụ cùng nhau.”

Cộng hòa Séc đang bắt kịp theo tiêu chuẩn của châu Âu. Theo bà Pavla Novotná, Cục trưởng Cục Chính sách Tị nạn và Di cư thuộc Bộ Nội vụ cho biết: “Séc là một trong số ít quốc gia vẫn áp dụng trình độ A1, trong khi những quốc gia khác có trình độ A2 hoặc B1 rồi.”

Tại Séc mỗi năm có tới 12.000 người xin thường trú. Đây thường là những người đến từ Ukraine, Nga và Việt Nam. Theo Bộ Giáo dục, từ trước đến nay, người nước ngoài thường đi thi tiếng Séc dễ dàng hơn mà không cần chuẩn bị trước. Để nắm vững và có khả năng vượt qua kỳ thi, Bộ khuyên các bạn nên học ít nhất 50 giờ về ngoại ngữ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img