QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Đổ xô chiêm ngưỡng ‘hoa xác thối’ ở Mỹ

Hơn 1.200 người đã đổ về một trạm xăng bỏ hoang ở thành phố Alameda, bang California, Mỹ để chiêm ngưỡng “hoa xác thối”, loài hoa tỏa mùi hôi thối khi nở, theo Guardian.


Bông hoa này thuộc về Solomon Leyva, một chủ viện dưỡng lão ở thành phố Alameda. Ngoài công việc ở viện dưỡng lão, anh Leyva còn có sở thích sưu tầm thực vật lạ.

Trên tài khoản Instagram cá nhân, anh chia sẻ từng giai đoạn phát triển của bông hoa, từ khi nó chưa nở. Khi nhận thấy cộng đồng bày tỏ sự quan tâm với bông “hoa xác thối” của mình, anh quyết định đưa nó đến một trạm xăng bỏ hoang để nhiều người có thể chiêm ngưỡng.

Hàng dài người dân bang California đến chiêm ngưỡng “hoa xác thối”. Ảnh: AP.“Tôi lấy xe, đi xuống nhà kính, đưa bông hoa lên xe với sự giúp đỡ của một người bạn, lái xe đến đây và mọi người bắt đầu kéo đến xem”, Leyva kể lại.

Leyva không đặt ra quy tắc gì đối với những người đến xem, nhưng người dân dần tự động xếp thành hàng lối. Chỉ trong một ngày, ít nhất 1.200 người đã đến chiêm ngưỡng bông hoa. Leyva liên tục phải trả lời câu hỏi của người xem.

“Mọi người nói rằng khi một bông hoa tương tự được trưng bày ở San Francisco trước đó, họ phải chờ hàng giờ để ngắm bông hoa qua một hàng rào chắn. Họ không được đến gần”, Leyva chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng mọi người đều muốn tiến gần, lắc và ngửi bông hoa”.

Có tên khoa học là Amorphophallus titanum, “hoa xác thối” là sinh vật bản địa của đảo Sumatra, Indonesia. Loài hoa này nổi tiếng do mùi hương và màu sắc giống với thịt thối khi nở. Loài hoa này có thể cao tới vài mét. Các nhà khoa học cho biết thực chất “hoa xác thối” có tới 5 mùi hôi khác nhau: Mùi mồ hôi, mùi tỏi, mùi thịt thối rữa, mùi phân người và mùi cá thối rữa.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img