nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đóng băng lương của nghị sĩ trong 5 năm tới

Ngày hôm qua đã diễn ra cuộc họp Hạ viện, tại đây các nghị sĩ đã thống nhất việc có thể đóng băng lương của các chính trị gia trong vòng 5 năm tới.

Sněmovna schválila zmrazení platů vrcholných politiků na pět let (Nguồn: HN)

Tại cuộc họp bất thường vào buổi chiều ngày hôm qua, các đại biểu đã thông qua đề xuất của chính phủ về việc đóng băng tiền lương của các chính trị gia cao cấp trong 5 năm tới. Đối với sửa đổi này, chính phủ muốn Hạ viện nhanh chóng phê duyệt nó ngay từ lần đọc đầu tiên. Nếu các quy tắc pháp lý hiện tại không thay đổi, thì từ tháng 1/2022 mức lương này sẽ tăng khoảng 6 %. Việc sửa đổi của chính phủ sẽ do Thượng viện thẩm định.

Hiện tại, mức lương cơ bản của các nghị sĩ Cộng hòa Séc là 90.000 korun một tháng. Theo luật, nếu tiền lương không bị đóng băng, thì thu nhập cơ bản của một nghị sĩ sẽ tăng thêm 5.500 korun mỗi tháng. Lương của một bộ trưởng hoặc người đứng đầu quốc hội sẽ tăng hơn 10 nghìn rưỡi korun.

Việc đóng băng tiền lương sẽ ảnh hưởng đến hàng trăm người. Những người này bao gồm các đại biểu, thượng nghị sĩ, thành viên của chính phủ hoặc cả tổng thống.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img