spot_img

Đức đưa Séc vào danh sách các nước có nguy cơ Covid-19 cao

TDM – Theo công bố của Viện Robert Koch, Cơ quan bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Đức, nước này mới bổ sung 4 quốc gia vào danh sách những khu vực có nguy cơ cao đối với Covid-19 gồm Séc, Slovenia, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Điều này cũng đồng nghĩa, các quy định đi lại từ Séc sang Đức sẽ bị thắt chặt hơn. Cụ thể những người đi lại thường xuyên giữa hai nước sẽ phải xét nghiệm hai ngày một lần và không có ngoại lệ bắt đầu từ ngày hôm nay 23/1. Quy định này được cho là sẽ gây phức tạp cho những người dân Séc đi làm qua biên giới Đức.

Ảnh minh họa về biên giới Đức. Ảnh: Prague morning.
Ảnh minh họa về biên giới Đức. Ảnh: Prague morning.

Để đối phó với sự thay đổi này, các chính trị gia của Séc đã đàm phán các quy định theo hướng linh hoạt hơn. Cụ thể, Thủ tướng Séc Andrej Babis đã đề xuất với người đồng cấp Đức, bà Angela Merkel rằng những người đi làm thường xuyên chỉ cần xét nghiệm covid-19 hai lần một tuần và mỗi bên sẽ chi trả phí xét nghiệm một lần.

Nhằm tạo điều kiện đi lại tốt nhất cho công dân hai nước, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đồng ý với đề nghị từ phía Séc. Tuy nhiên chính quyền bang Bavaria, khu vực giáp biên giới với Séc vẫn yêu cầu những người đi từ Séc sang khu vực này nếu không phải là người đi làm thường xuyên sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính tại biên giới và sẽ phải cách ly trong 10 ngày. Thời gian cách ly có thể rút ngắn xuống 5 ngày nếu có một xét nghiệm khác cho kết quả âm tính.

Việc Séc nằm trong danh sách cảnh báo của Đức đã được dự báo từ trước đó bởi trong thời gian gần đây Séc liên tục vượt qua tiêu chí của Đức về mức độ rủi ro cao. Chỉ trong ngày hôm qua Séc đã ghi nhận có thêm hơn 8.400 ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 933.300 trường hợp./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: