nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Clip: Lốc xoáy tấn công thành phố Kiel, Đức khiến 4 người bị thương nặng

Một trận lốc xoáy đã diễn ra ở thành phố cảng Kiel của Đức khiến một số người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.

Cơ quan cứu hỏa của thành phố Kiel cho biết, hàng chục nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức tham gia vào chiến dịch giải cứu một nhóm người đi chèo thuyền bị ảnh hưởng khi trận lốc xoáy quét qua biển Baltic.

Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, cây xanh bị bật gốc, ghế và các đồ vật khác bị hút vào vòng xoáy lốc hình thành vào khoảng 18h (theo giờ địa phương). Theo cảnh sát địa phương, cơn lốc xoáy đã cuốn một số người lên không trung và ném họ xuống nước ở Kiel.

Lốc xoáy đã cuốn một số người lên không trung và ném họ xuống nước ở thành phố Kiel (Ảnh: AP)


Ngày 30/9, hãng thông tấn Đức DPA dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan Thời tiết quốc gia nước này (DWD) cho biết, cơn lốc xoáy diễn ra với cường độ không quá mạnh nhưng có thể gây ra thiệt hại nặng nề hơn nếu nó ập vào trung tâm thành phố thay vì một khu vực đông dân cư.

Có khoảng 20 đến 60 cơn lốc xoáy diễn ra mỗi năm ở Đức, theo Cơ sở dữ liệu thời tiết khắc nghiệt của châu Âu (European Severe Weather Database).

(Nguồn: VTV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img