spot_img

Elon Musk có thể hạ giá thương vụ mua Twitter

Trong một hội nghị tại Miami hôm 16/5, tỷ phú Elon Musk cho biết ông có khả năng sẽ thảo luận một mức giá thấp hơn cho thương vụ mua lại Twitter với lí do nền tảng này có nhiều hơn 4 lần số tài khoản giả mạo so với công bố.

Ông Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla. Ảnh: AFP

Khi được hỏi liệu thỏa thuận mua lại Twitter có khả thi với một mức giá khác hay không, ông Musk trả lời Reuters rằng việc này “không phải là không có khả năng”. Cũng tại hội nghị này, ông chia sẻ mình càng đặt nhiều câu hỏi thì lại càng có nhiều mối quan tâm xuất hiện.

Theo người điều hành hãng xe điện số 1 thị trường Tesla, “bạn không thể trả cùng một mức giá cho một thứ tồi tệ hơn nhiều so với những gì đã được tuyên bố”. Trước đó hôm 13/5, ông Musk đã hoãn lại thương vụ mua lại nền tảng Twitter với cái giá 44 tỷ USD với lý do cần chờ thêm thông tin về số lượng tài khoản spam. Ông nghi ngờ rằng số lượng tài khoản giả trên nền tảng này có thể chiếm tới 20% tổng số lượng người dùng, cao gấp 4 lần con số ước tính 5% của Twitter.

Sau bình luận của nhà sáng lập Tesla và SpaceX, cổ phiếu Twitter tiếp tục sụt giảm. Trong phiên giao dịch cuối ngày 16/5, cổ phiếu tập đoàn giảm hơn 8% và đóng cửa ở mức 37,39 USD, thấp hơn 1 ngày trước khi ông Musk tiết lộ cổ phần trên Twitter của mình vào đầu tháng 4. Động thái này đã làm dấy lên nghi ngờ rằng ông Elon Musk sẽ tiến hành mua lại công ty với giá thỏa thuận.
Phản hồi lại bình luận của tỷ phú giàu nhất thế giới, giám đốc điều hành Twitter ông Parag Agrawal tái khẳng định trên chính nền tảng của chính mình rằng ước tính nội bộ số tài khoản spam trong năm vừa qua là “dưới 5%”. Theo ông, các dữ liệu này không thể công bố với bên ngoài do nhu cầu sử dụng cả thông tin công khai và riêng tư để xác định xem tài khoản có phải là spam hay không.

Ngay sau đó, ông Musk đáp trả rằng các nhà quảng cáo vì vậy sẽ không thể biết được nguồn thu lợi nhuận của mình tới từ đâu và điều này sẽ không tốt cho sức khỏe tài chính của Twitter. Trước đó, Twitter tuyên bố phương pháp thu thập này chỉ họ mới hiểu, tuy nhiên ông Elon Musk bác bỏ và nói rằng “nó không thể nào là thứ phức tạp ví dụ như linh hồn con người được”.

Trong thương vụ đình đám nhất ngành công nghệ gần đây, một trong những lời hứa mà ông Musk đưa ra khi tiếp nhận Twitter chính là thay đổi các hoạt động kiểm duyệt nội dung của nền tảng mạng xã hội này, đồng thời cam kết ngăn chặn “thư spam” trên nền tảng. Hiện chính sách hiện tại của Twitter là cấm mạo danh và spam, đồng thời phạt các tài khoản bị phát hiện nhằm mục đích “lừa dối hoặc thao túng người khác” bằng cách tham gia vào các trò gian lận hoặc tăng cường tương tác giả.

Ngoài ra, ông cũng kêu gọi kiểm tra các tài khoản ngẫu nhiên để xác định chính xác số lượng tài khoản giả. Các chuyên gia cũng phần nào đồng ý với nhận định của ông Musk khi cho rằng số lượng tài khoản giả trên Twitter có thể rơi vào mức 9% tới 15%.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: