spot_img

EU hạn chế bán ô tô động cơ đốt trong từ năm 2035

Sau 16 giờ đàm phán, các bộ trưởng môi trường của các quốc gia EU đã nhất trí một số đề xuất chống lại biến đổi khí hậu. Theo đó, từ năm 2035 trở đi, EU sẽ hạn chế việc bán xe ô tô mới sử dụng động cơ đốt trong. Đồng thời các bộ trưởng cũng thống nhất thành lập quỹ bồi thường cho những người đang sử dụng hệ thống lò sưởi trong nhà hay những người đang sử dụng phương tiện giao thông vượt mức khí thải cho phép của EU.

Theo báo DW của Đức, sáng hôm nay, các bộ trưởng môi trường ở 27 quốc gia thành viên EU đã thống nhất 5 đề xuất nhằm nỗ lực đưa EU đáp ứng cam kết mới về khí hậu. Theo đó EU sẽ giảm tổng lượng phát thải khí nhà kính ít nhất 55% đến năm 2030.

Bên cạnh đó các quốc gia thành viên cũng đã đồng ý hạn chế việc bán ô tô mới có động cơ đốt trong từ năm 2035. Theo Bộ trưởng Bộ Môi trường Séc, vào năm 2035, việc bán ô tô với động cơ đốt trong sẽ không kết thúc, ô tô có thể tiếp tục bán nếu chúng có nhiên liệu sạch thay thế. Tuy nhiên Ủy ban Châu u sẽ tiếp tục đánh giá khả năng có đạt được mục tiêu này hay không vào năm 2026.

Ngoài ra, trong quỹ bồi thường được thành lập sẽ có tới 59 tỷ euro (khoảng 1,45 nghìn tỷ korun) được sử dụng trong 7 năm. Trong đó CH Séc sẽ nhận được hơn 1.200 tỷ korun bao gồm 35 tỷ korun cho các hộ gia đình có nguy cơ nghèo về năng lượng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: