QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EU mở biên với người tiêm đủ liều vaccine Covid-19

Đại sứ các nước EU nhất trí mở lại biên giới khối với những người đã tiêm chủng đầy đủ từ các khu vực khác hoặc người dân từ các quốc gia “an toàn”.

Đại sứ từ 27 quốc gia EU hôm nay thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu, cho phép người đã tiêm đủ liều vaccine được EU cấp phép nhập cảnh. Trong khi đó, những người đã tiêm vaccine nằm trong danh sách phê duyệt khẩn cấp của WHO sẽ được xem xét.

Người dân từ các quốc gia được xác định là “an toàn” cũng được nhập cảnh vào EU. Quốc gia “an toàn” được định nghĩa là nước không ghi nhận nhiều hơn 25 ca mới trên 100.000 người trong 14 ngày trước đó, xu hướng phải ổn định hoặc giảm dần. Theo tiêu chí hiện tại, chỉ người dân từ 7 quốc gia, bao gồm Australia, Israel và Singapore, có thể vào EU.

Các nhà ngoại giao cho biết họ đã đề xuất nới lỏng tiêu chí nói trên lên 75 ca mới trên 100.000 người, nhằm mở rộng danh sách quốc gia “an toàn”. Họ dự kiến thiết lập danh sách mới trong tuần này hoặc đầu tuần sau. Các bộ trưởng EU sẽ thông qua đề xuất vào ngày 21/5.


Châu Âu đang nới lỏng các hạn chế vào thời điểm mùa du lịch đang đến gần, khi tình hình dịch cải thiện nhờ chiến dịch tiêm chủng. Trong những ngày gần đây, người Anh đã được phép tới quán rượu, phòng gym và các địa điểm trong nhà. Italy nới lỏng lệnh giới nghiêm, người hâm mộ âm nhạc Hà Lan đã sẵn sàng cho Cuộc thi Ca khúc châu Âu, còn Bồ Đào Nha đang chào đón khách du lịch quay lại. Pháp cho phép hàng quán ngoài trời, bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát mở cửa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvnexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img