spot_img

EU tặng CH Séc 1000 liều Remdesivir

TDM – CH Séc đã nhận được 960 liều Remdesivir từ Liên minh châu Âu. Đây là một nửa trong tổng số thuốc mà EU đã hứa tặng Séc. Một nửa còn lại, 1009 liều Remdesivir sẽ đến Séc vào thứ 4 (30/09/2020). Theo Giáo sư Vladimír Šrámek từ Bệnh viện Đại học St. Anny thì số lượng này sẽ đủ đề điều trị đến cuối tháng 10.2020

Đại diện của nhà sản xuất Gilead tại CH Séc xác nhận rằng các bệnh nhân sẽ nhận đủ số lượng thuốc như đã thông báo trong đợt giao hàng thứ hai.

“Thứ 3 vừa qua, 960 liều thuốc Remdesivir đã được vận chuyển đến Bệnh viện Đại học tại Praha, ngày mai sẽ tiếp tục nhận được khoảng 1000 liều nữa. Việc tiêu thụ đã tăng lên đáng kể, nhưng chúng tôi cũng đang cố gắng đàm phán với Ủy ban châu Âu và Bộ Y tế CH Séc để tăng số lượng lên. Tôi tin rằng sẽ có đủ thuốc cho những bệnh nhân cần nó.” Pavel Březina, Giám đốc chi nhánh Gilead tại CH Séc thông báo.

Ngoài ra ông cũng chỉ rõ số lượng thuốc này cụ thể là gì: “Theo thông tin của tôi, hầu hết bệnh nhân điều trị trong 5 ngày, tức 6 liều cho 1 bệnh nhân. Điều đó có nghĩa là số lượng này sẽ đủ cho 330 bệnh nhân điều trị Covid-19.”

Theo thông tin mà Bộ Y tế đăng tải thì hiện tại có 820 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và trong đó có 187 ca đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img