11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

EU triệu tập đại sứ Nga

EU triệu tập đại sứ Nga, sau khi Moskva đưa 8 công dân châu Âu vào danh sách trừng phạt.

Peter Stano, phát ngôn viên của Liên minh châu Âu (EU) hôm nay cho biết đại sứ Nga sẽ gặp các quan chức cấp cao của Ủy ban châu Âu và cơ quan ngoại giao của châu Âu vào buổi chiều.

“Những biện pháp trừng phạt trả đũa này mang động cơ chính trị rõ ràng và thiếu cơ sở pháp lý”, Stano nói. “Chúng tôi sẽ chuyển tới ông ấy lời lên án mạnh mẽ cũng như phản đối quyết định này”.

Vladimir Chizhov, đại sứ Nga tại Liên minh châu Âu. Ảnh: Tass


Moskva hôm 30/4 cấm 8 quan chức EU nhập cảnh, bao gồm chủ tịch nghị viện châu Âu David Sassoli và phó chủ tịch ủy ban châu Âu Vera Jourova. Động thái này nhằm đáp trả lệnh trừng phạt mà Hội đồng châu Âu áp đặt tháng trước vào 4 quan chức Nga bị cáo buộc liên quan vụ bắt thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny và phản ứng của cảnh sát trước cuộc biểu tình ủng hộ Navalny.

Sassoli, chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, đã lên án quyết định của Moskva là “vô căn cứ”, đe dọa “sẽ có biện pháp trả đũa thích hợp”.

Cuộc tranh cãi mới nhất với Điện Kremlin diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa EU với Nga đang trải qua giai đoạn căng thẳng tồi tệ nhất từ sau Chiến tranh Lạnh với các vấn đề liên quan tới Ukraine, lãnh đạo đảng đối lập người Nga Alexei Nalvany và vụ trục xuất các nhà ngoại giao của một số quốc gia thành viên EU.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook