spot_img

Giá các loại thuốc giảm đau và cảm lạnh tại Séc tăng lên tới 20%

Hiện tại các loại thuốc không kê đơn phổ biến như thuốc giảm đau hay cảm lạnh cũng đang tăng giá. Nguyên nhân được cho là do chi phí sản xuất và hậu cần tăng lên. Do đó khách hàng thường lựa chọn mua những gói thuốc nhỏ hơn.

Trong thời gian qua, giá của một số loại thuốc đã tăng lên đáng kể. Bà Lenka Konečná có một con nhỏ thậm chí đã phải mua thuốc dự trữ do giá các sản phẩm thuốc ngày càng tăng lên.

Trợ lý của dược sĩ tại hiệu thuốc Pilulka Manh Dat Nguyen cho biết, tại đây họ thấy các loại thuộc giảm đau cấp tính như thuốc xịt mũi, thuốc đối phó với tình trạng sưng niêm mạc và nghẹt mũi hay các vấn đề về đường ruột đang tăng từ 10 đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo hiệu thuốc, khách hàng vẫn quan tâm đến các loại thuốc này, nhưng họ sẽ suy nghĩ nhiều hơn về kích thước của gói thuốc vì giá cả, nghĩa là họ sẽ thường chọn mua các gói thuốc nhỏ hơn.

Từ lâu việc tăng giá thuốc là do ảnh hưởng của việc tăng chi phí nguyên liệu, đóng gói, hậu cần và gần đây là đại dịch Covid-19. Tuy nhiên giá cả tăng sẽ không ảnh hưởng đến giá của các loại thuốc có kê đơn, do được thực hiện theo quy định của nhà nước.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: