spot_img

Giá xăng tại Séc tăng trong tuần thứ 4 liên tiếp

Giá xăng tại CH Séc đã tăng lên trong tuần thứ 4 liên tiếp. Tính đến ngày 18/5 xăng Natural 95 được bán với giá trung bình là 45,3 korun/lít. Mặt khác giá dầu diesel lại giảm 9 hale so với tuần trước xuống mức giá trung bình là 46,35 korun/lít. Theo các chuyên gia phân tích, giá của 2 loại nhiên liệu đang tiến gần đến mức bằng nhau và sẽ tiếp tục giữ vững ở mức này trong khoảng 3 tuần tới.

Giá nhiên liệu cũng có sự khác nhau giữa các vùng của Séc. Xăng Natural 95 rẻ nhất hiện đang được bán ở vùng Zlín với giá trung bình là 44,82 korun/lít. Dầu diesel được bán với giá rẻ nhất ở phía nam Séc với giá chưa đến 46 korun/lít.

 

Như thường lệ ở Praha có giá cả xăng và dầu đắt nhất. Tại đây xăng Natural 95 có giá trung bình 46,16 korun/lít và dầu diesel là 46,90 korun/lít.

Con đường từ Aš đến Ostrava, dài khoảng 600 km, với mức tiêu thụ trung bình là 6,5 lít/100km và với giá xăng trung bình hiện nay, người lái xe sẽ tiêu tốn khoảng 1.700 korun, trong khi năm ngoái họ sẽ trả ít hơn tới 500 korun.

 

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần nữa, các tài xế sẽ có thể đổ xăng với mức giá khác, bởi vì từ đầu tháng 6 thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu sẽ giảm 1,5 korun/lít. Nhưng câu hỏi được đặt ra là điều này sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào. Giá nhiên liệu sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của giá cả trên thị trường thế giới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img