ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Giao tranh ác liệt tại Yemen khiến gần 80 người thiệt mạng

Gần 80 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen và các tay súng Houthi tại tỉnh Marib, miền Trung nước này, trong 24 giờ qua.

Binh sỹ quân đội chính phủ Yemen giao tranh với lực lượng Houthi tại tỉnh Marib, Yemen, ngày 22/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin quân sự tại Yemen ngày 8/9 cho biết gần 80 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen và các tay súng Houthi tại tỉnh Marib, miền Trung nước này, trong 24 giờ qua.

Phát biểu với báo giới, một quan chức quân đội chính phủ Yemen cho biết 60 tay súng Houthi đã bị tiêu diệt, phần lớn trong các vụ không kích do liên minh quân sự đứng đầu là Saudi Arabia tiến hành 24 giờ qua.

Về phía quân chính phủ, 18 binh sỹ đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc đụng độ xảy ra trong 48 giờ qua.

Yemen rơi vào xung đột kể từ năm 2014 khi lực lượng Houthi chiếm giữ một số tỉnh ở miền Bắc nước này, buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời khỏi thủ đô Sanaa và tới thành phố Aden.

Marib đã trở thành tâm điểm xung đột kể từ khi lực lượng Houthi triển khai tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thành phố này hồi tháng 2 vừa qua.

Liên hợp quốc cảnh báo các cuộc tấn công nhằm vào thành phố Marib có thể dẫn đến một thảm họa nhân đạo lớn./.

Phan An (TTXVN/ Vietnam+)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img