spot_img

Hạ viện Mỹ duyệt gói viện trợ khẩn cấp gần 40 tỷ USD cho Ukraine

Sau khi được Hạ viện Mỹ phê duyệt, gói viện trợ gần 40 tỷ USD cho Ukraine dự kiến sẽ nhanh chóng được thông qua ở Thượng viện.

Vũ khí chất lên máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ chuẩn bị chuyển cho Ukraine hồi tháng 4/2022 (Ảnh: AP).

Guardian đưa tin, Hạ viện Mỹ ngày 10/5 đã thông qua gói viện trợ gần 40 tỷ USD cho Ukraine, với 368 phiếu thuận, 57 phiếu chống. Dự thảo gói viện trợ này sẽ tiếp tục đưa lên Thượng viện biểu quyết và được kỳ vọng sẽ nhanh chóng qua “cửa ải” này.

Ban đầu, Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ đề xuất quốc hội phê duyệt khẩn cấp gói hỗ trợ 33 tỷ USD cho Ukraine. Tuy nhiên, các nhà làm luật ở Mỹ nhất trí tăng khoản viện trợ này lên gần 40 tỷ USD.

Theo đó, gói viện trợ gồm 20,4 tỷ USD viện trợ quân sự, 8,5 tỷ USD viện trợ kinh tế và 3 tỷ USD hỗ trợ nhân đạo. Hạ viện quyết định duyệt thêm 3,4 tỷ USD viện trợ quốc phòng, 3,4 tỷ USD viện trợ nhân đạo.
Mỹ là một trong những quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Ukraine, trong đó có viện trợ vũ khí, trang thiết bị quân sự hạng nặng trong bối cảnh chiến sự giữa Nga và Ukraine leo thang căng thẳng. Kể từ đầu năm nay, quốc hội Mỹ đã duyệt 13,6 tỷ USD hỗ trợ Kiev, nếu gói viện trợ mới được thông qua, tổng cộng, Washington sẽ cung cấp cho Kiev hơn 50 tỷ USD.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img