TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Hai căn cứ không quân Myanmar bị tập kích

Hai căn cứ không quân chủ lực ở miền trung Myanmar bị tấn công bằng rocket, chưa rõ thủ phạm và mức độ thiệt hại.

Hai căn cứ không quân ở thành phố Meiktila và Magway, miền trung Myanmar, hôm nay rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ. Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra lúc sáng sớm tại căn cứ Magway, dẫn tới ba vụ nổ lớn. Không lâu sau, 5 quả pháo phản lực (rocket) phóng vào căn cứ Meiktila, nằm ở phía đông bắc sân bay Magway.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Bộ Quốc phòng Myanmar chưa bình luận về thông tin này.

Máy bay trưng bày tại căn cứ Meiktila hồi năm 2019. Ảnh: Jane’s.

Video được nhân chứng quay cho thấy âm thanh dường như là của đạn pháo phản lực đang bay tới căn cứ Meiktila. Nội dung video này chưa được xác thực.

Meiktila là một trong những căn cứ chủ lực của không quân Myanmar, là nơi đặt trụ sở Bộ chỉ huy Tác chiến miền Trung và trung tâm huấn luyện phi công trực thăng của không quân Myanmar. Trong khi đó, Magway là sân bay lưỡng dụng, phục vụ cả mục đích quân sự và dân sự, là nơi đóng quân của nhiều loại chiến đấu cơ trong biên chế Myanmar.

Hai vụ tập kích diễn ra trong bối cảnh nhóm phiến quân Liên minh Quốc gia Karen (KNU) gần đây liên tục tấn công các tiền đồn của quân đội chính phủ tại bang Karen. Quân đội Myanmar đáp trả bằng cách không kích khu vực do nhóm này kiểm soát dọc theo biên giới phía đông, đánh dấu lần đầu tiên lực lượng chính phủ không kích ở bang Karen trong vòng hơn 20 năm.

Vị trí căn cứ không quân Meiktila. Ảnh: Google Maps.


Myanmar đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi chính quyền quân sự lật đổ lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi trong cuộc đảo chính ngày 1/2. Một số nhóm phiến quân sắc tộc, trong đó có KNU, vốn kiểm soát lãnh thổ dọc theo các khu vực biên giới Myanmar, đã tham gia phong trào chống chế độ quân sự.

(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img