Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hai máy bay Airbus va chạm tại sân bay Nội Bài

Vụ va chạm xảy ra sáng nay (2/11) giữa hai chiếc máy bay Airbus tại khu vực sân đỗ 72-73A quốc nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội.


Cụ thể, máy bay A321 mang số hiệu đăng ký 322 tại vị trí đỗ 72 được sử dụng khai thác chuyến bay QH1621. Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội đi Phú Quốc dự kiến cất cánh lúc 7h sáng 2/11.

Trong quá trình đẩy máy bay ra đường lăn W11 để khởi hành, vào lúc 7h25, máy bay A321/322 va chạm phần đuôi phía bên trái với phần đầu của máy bay A321/590 đang đỗ tại vị trí đỗ 73A.

Vụ va chạm khiến chiếc Airbus A321/322 bị móp nhẹ mép thăng bằng ngang. Chiếc Airbus A321/590 bị xây xước phần buồng lái.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện hãng hàng không đã xác nhận sự cố này và cho biết toàn bộ hành khách đều an toàn. Hiện hãng đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – cho PV Dân trí biết, ngay khi xảy ra sự việc, cơ quan cảng vụ đã có mặt tại hiện trường để giải quyết theo đúng quy định. Cảng vụ cũng đã báo cáo lên Cục Hàng không Việt Nam.

Vụ va chạm nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều, hành khách rời máy bay để đổi sang máy bay khác.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra, siêu âm tình trạng phía trong. Cục Hàng không đang tiến hành điều tra sự cố này và yêu cầu các đơn vị liên quan chú ý công tác khai thác, kéo đẩy máy bay khi thời tiết xấu, ảnh hưởng tầm nhìn.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img