spot_img

Hai trẻ gốc Việt bị bắn vào đầu ở Mỹ

Trinh Nguyen, 38 tuổi, bị cáo buộc bắn trọng thương 2 con trai đang nằm ngủ khi chỉ còn một ngày nữa là gia đình này bị đuổi khỏi căn nhà thuê tại bang Pennsylvania.

Hai nạn nhân, tuổi 10 và 13, được tiên lượng sẽ không qua khỏi vì vết thương vào phần đầu, Courier Times hôm 3/5 dẫn lời nhà chức trách hạt Bucks, bang Pennsylvania.

Nguyen hiện bị tạm giam không cho tại ngoại với 4 cáo trạng cố gắng giết người và một cáo trạng sở hữu công cụ tội phạm.

ba me goc Viet ban con anh 1
Hai đứa con trai cùng mẹ khác cha của Trinh Nguyen. Ảnh: Facebook/Trinh Nguyen.

Một ngày trước khi vụ án xảy ra, Nguyen và 2 con được tòa án yêu cầu rời khỏi căn nhà đang ở với hạn chót vào ngày 3/5. Nguyên nhân là người phụ nữ không trả hơn 11.000 USD tiền thuê nhà cho Corinna Tini-Melchiondo, chủ nhà và em gái chồng cũ của Nguyen.

Theo hồ sơ tòa án, khoảng 7h ngày 2/5, Nguyen gặp Gianni Melchiondo, 22 tuổi, hàng xóm và là con trai Corinna. Người phụ nữ đưa một hộp ảnh cho Gianni dặn chuyển cho chồng cũ, sau đó chĩa súng vào Gianni và bóp cò. Súng không nổ.

Gianni giằng được súng và chạy vào nhà khóa cửa, Nguyen lên xe bỏ chạy. Cảnh sát và Corinna sau đó phát hiện hai đứa trẻ trên giường với vết thương ở đầu, theo nhà chức trách. Hai anh em cùng mẹ khác cha.

Theo hồ sơ tòa án, Nguyen và chồng Ed Tini chuyển tới sống tại nhà của Corinna ngay sau khi kết hôn vào năm 2012. Sau khi Ed dọn ra khỏi nhà vào tháng 6/2021, Nguyen và 2 con vẫn sống ở đây.

Hai vợ chồng Nguyen sau đó ly hôn. Người phụ nữ đồng ý trả tiền thuê nhà 2.400 USD/tháng nhưng không trả từ tháng 6/2021 tới tháng 12/2021.

Phòng công tố hạt Bucks cho biết có chứng cứ cho thấy Nguyen cố gắng tự tử bằng ma túy. Nguyen có dấu hiệu sử dụng ma túy khi bị bắt giữ gần trưa ngày 2/5.

Một bức thư từ luật sư của Corinna được gửi đi hồi tháng 9/2021 cho thấy giữa Nguyen và Corinna có hiềm khích. Trong thư, luật sư cảnh cáo sẽ có động thái pháp lý nếu Nguyen không dừng hành vi “lăng mạ và đe dọa”.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img