QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Hàng nghìn bác sĩ Ấn Độ biểu tình phản đối dùng yoga điều trị COVID-19

Hàng nghìn bác sĩ khắp Ấn Độ đã tham gia cuộc biểu tình mang tên “Ngày màu Đen” hôm 1/6 để chống lại quan điểm dùng yoga và y học cổ truyền điều trị COVID-19.

Các bác sĩ nội trú tại bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, Ấn Độ, mang khẩu hiệu biểu tình chống đạo sư Baba Ramdev hôm 1/6. Ảnh: EPA.


Người biểu tình giương bảng giấy đen, mặc áo đen có viết, in biểu ngữ đòi bắt giữ Baba Ramdev, đạo sư yoga hàng đầu Ấn Độ – người khẳng định bộ môn này có thể ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Những bác sĩ tham gia biểu tình nói rằng chính ông Ramdev đã lợi dụng đại dịch và ảnh hưởng cá nhân để lôi kéo người dân tin mua những sản phẩm của Patanjali Ayurved vốn chưa được kiểm định chất lượng.

Baba Ramdev là người sáng lập ra Patanjali Ayurved – một đế chế kinh doanh chuyên về y học cổ truyền. Ông này hôm 23/5 từng có tuyên bố gây sốc về COVID-19 tại Ấn Độ khi nói rằng hàng trăm nghìn người đã chết vì y học hiện đại “ngu ngốc, thất bại”; con số người chết này lớn hơn nhiều so với người tử vong vì không được chữa trị hoặc không được cho thở oxy.

Bị chỉ trích mạnh, ông Ramdev lên mạng xã hội đính chính thông tin, nhưng tiếp tục gây tranh cãi khi khẳng định ông không cần tiêm vaccine, vì cơ thể đã được yoga và y học cổ truyền (Ayurveda) bảo vệ. Hiệp hội bác sĩ tại các Viện y khoa toàn Ấn Độ (AIIMS) gọi bình luận trên của ông Ramdev là “đáng hổ thẹn”.

Đạo sư Baba Ramdev là người có nhiều phát ngôn gây tranh cãi về phương pháp chữa trị COVID-19 bằng Yoga và Y học cổ truyền. Ảnh: EPATheo Tiến sĩ Mehak Bhushan đến từ Liên đoàn Bác sĩ Nội trú (FRDA), ở một đất nước như Ấn Độ, nơi người dân có xu hướng tin theo pháp sư tinh thần, đạo sư yoga một cách mù quáng, những phát biểu của ông Ramdev làm lây lan, phát tán thông tin sai sự thật, khiến con người mất lòng tin vào khoa học.

Patanjali Ayurved, công ty trị giá vài trăm triệu USD do Ramdev thành lập, kinh doanh đủ các mặt hàng, từ kem đánh răng cho tới quần jeans. Đầu năm 2021, “đế chế này” cho ra mắt loại thuốc thảo dược có tên Coronil, được Ramdev tuyên bố là sẽ chữa khỏi Covid-19.

(Nguồn: Báo Tin tức/ Theo aljazeera)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img