11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Hàng nghìn người Đức biểu tình chống phong tỏa

- Advertisement -

TDM – Đám đông tuần hành trên đường phố Kassel để phản đối các hạn chế ngăn Covid-19, buộc cảnh sát Đức dùng hơi cay, dùi cui để giải tán.

Hàng nghìn người thuộc phong trào “Querdenker”, nhóm từng tổ chức những cuộc biểu tình “chống corona” lớn nhất nước Đức, hôm nay tập trung tại quảng trường trung tâm thành phố Kassel, miền trung nước Đức để phản đối các biện pháp phong tỏa ngăn Covid-19. Họ đứng sát nhau và không đeo khẩu trang.

Đụng độ xảy ra sau khi một nhóm người biểu tình xô đổ rào chắn của cảnh sát để tham gia cùng những người chống phong tỏa khác tại thành phố, buộc cảnh sát phải sử dụng bình xịt hơi cay và dùi cui để ngăn cản.

Cảnh sát Đức đụng độ người biểu tình chống phong tỏa ở thành phố Kassel hôm 20/3. Video: Ruptly.

“Đây không còn là cuộc biểu tình ôn hòa”, một cảnh sát địa phương đăng Twitter, thêm rằng đám đông liên tiếp tấn công nhân viên dịch vụ khẩn cấp.

“Chúng tôi không dung thứ cho những hành động tấn công người thực thi công vụ như vậy”, cảnh sát tuyên bố, nói rằng họ đã điều động xe vòi rồng sẵn sàng hành động.

Ngoài đụng độ với cảnh sát, nhóm biểu tình còn xô xát, ẩu đả với những người phản đối biểu tình.

Một người biểu tình tranh cãi với cảnh sát tại Kassel hôm 20/3. Ảnh: AFP.


Một số nhóm, hầu hết là phe cực hữu phản đối quy định chống dịch của chính phủ, đã kêu gọi biểu tình ở nhiều thành phố trên khắp nước Đức trong ngày 20/3. Tại thủ đô Berlin, kkhoảng 1.800 cảnh sát đã được điều động để sẵn sàng ứng phó với nguy cơ bạo loạn, nhưng chỉ có vài chục người tham gia biểu tình ở Cổng Brandenburg. 300 người đã tụ tập ở đại lộ Unter den Linden để phản đối làn sóng biểu tình của phe cực hữu.

Cảnh sát đã phải can thiệp khi một số người biểu tình cực hữu cố tấn công phóng viên ảnh, nhưng “không có quá nhiều chuyện xảy ra” ở Berlin.

Đức đã báo cáo hơn 2,6 triệu ca nhiễm và hơn 75.000 ca tử vong vì Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát. Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo nước này có thể tái áp đặt một số biện pháp hạn chế ở những nơi ghi nhận ca nhiễm mới hàng tuần trên 100 ca/100.000 dân, để ngăn chặn nguy cơ dịch tiếp tục bùng phát.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook