ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng nghìn người tuần hành ở Budapest phản đối luật chống LGBT

Những người biểu tình cho biết luật này đang gây chia rẽ, mất đoàn kết đối với một quốc gia thành viên của EU.

Ảnh: Guardian


Hàng nghìn người Hungary đã tham gia cuộc tuần hành tại thủ đô Budapest để phản đối luật của chính phủ giới hạn việc giảng dạy về các vấn đề giới trong trường học cũng như thể hiện sự ủng hộ những người thuộc cộng đồng song tính, đồng tính, chuyển giới và phi giới tính… (LGBT) tại quốc gia này.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban nắm quyền từ năm 2010, ông đã đưa ra các chính sách xã hội với mục đích bảo vệ các giá trị Kitô giáo truyền thống khỏi chủ nghĩa tự do phương Tây, và phản ứng gay gắt với những người thuộc cộng đồng LGBT tuy nhiên điều này đã gây phản ứng tiêu cực từ người dân Hungary và các quốc gia trong EU.

Ủy ban châu Âu đã khởi động các hành động pháp lý để chống lại chính phủ Hungary về việc áp đặt luật này trong tháng 7, đồng thời cho rằng nó mang tính phân biệt đối xử và đi ngược lại các giá trị của châu Âu về lòng khoan dung và tự do cá nhân.

Những người biểu tình tại cuộc tuần hành qua các đường phố ở trung tâm Budapest cho biết luật này đang gây chia rẽ, mất đoàn kết đối với một quốc gia thành viên của EU./.

PV/VOV-Praha

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img