spot_img

Hàng trăm người Séc bị lừa những chuyến du lịch “giả”

Người dân Séc đang tiết kiệm chi tiêu cho kỳ nghỉ, nhưng nhiều người trong số đó lại bị lừa hết số tiền mà mình tiết kiệm dành cho những chuyến đi du lịch. Một người phụ nữ đã thu số tiền lên tới hàng triệu korun cho các chuyến đi đến Mexico, Jamaica và các nước Trung Mỹ khác nhưng cuối cùng một số chuyến du lịch đã không diễn ra. Hiện đã có hàng trăm người bị lừa trên toàn Séc tố cáo với cảnh sát. Đây có lẽ là một trong những vụ bê bối lớn nhất của loại hình lừa đảo này.

Theo ước tính sơ bộ, người phụ nữ có tên Kristýna đã lừa khách hàng chi trả số tiền lên tới 40 triệu korun cho các chuyến du lịch không được diễn ra. Có khoảng hơn 500 người là nạn nhân đã báo cáo bị lừa đảo.

Theo một nạn nhân đến từ vùng Trung Séc, vào tháng 7 năm ngoái, người này đã trả cho người phụ nữ Kristýna hơn 100.000 korun cho chuyến đi kéo dài 16 ngày tới Mexico thông qua quảng cáo trên mạng xã hội. Đáng lẽ họ sẽ bay vào ngày 21/2 năm nay nhưng cuối cùng lại k thể đi. Họ còn lên kế hoạch trước cho chuyến đi vì giá vé rẻ hơn.

Vào một ngày trước khi khởi hành theo kế hoạch, hành khách này nhận được email nói rằng, đoàn du lịch gồm 10 người đã tan rã và người tổ chức đang giải quyết vụ việc và chuyến đi sẽ hoãn lại. Nhưng sau khi bị hoãn lại 2 ngày, rồi 2 tháng, cuối cùng họ nhận được thông báo rằng sẽ không có chuyến tham đi nào diễn ra. Người phụ nữ lừa đã sử dụng danh tính giả trên mạng xã hội và không thể liên lạc được.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc vì nghi ngờ lừa đảo, nếu bị bắt người này có thể bị án tù từ 1 đến 5 năm hoặc phạt tài chính.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img