spot_img

Havllíček và Jurečka thảo luận vê cách giải quyết khủng hoảng năng lượng

Chính phủ mãn nhiệm và chính phủ tương lai không thống nhất được với nhau về cách đối phó với tình trạng giá năng lượng tăng mạnh. Phó Thủ tướng mãn nhiệm Karel Havlíček (CÓ) cho biết rằng, nội các mãn nhiệm muốn đưa ra các giải pháp trên toàn diện rộng, nhưng Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội tương lai Marian Jurečka (KDU-ČSL) thì phản đối điều này.

Theo ông Jurečka, đây là một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng, gây “tác động nặng nề” đối với hàng trăm nghìn hộ gia đình ở Cộng hòa Séc, và nhiệm vụ của chính phủ là có thể chuẩn bị hỗ trợ nhanh chóng và có mục tiêu. Ông cho rằng, hỗ trợ trên toàn diện rộng như đề xuất của ANO và ČSSD là hủy thuế DPH đối với năng lượng hay miễn các khoản thanh toán năng lượng tái tạo, sẽ không thực sự giúp cho những người bị ảnh hưởng nhiều nhất, con cái, thậm chí là cháu của chúng ta có thể sẽ phải chịu.

Ông Havlíček cho biết rằng, chính phủ sắp mãn nhiễm ít nhất cũng sẽ có cơ hội thuyết phục phe đối lập chấp nhận một phần các đề xuất. Nhưng theo ông, họ đã ném mọi thứ ra khỏi bàn mà không cần thảo luận trong Hạ viện. Ông nói thêm rằng, chính phủ đã bắt đầu giải quyết cuộc khủng hoảng khi nó phát sinh. Theo ông các đề xuất trên diện rộng mà chính phủ mãn nhiệm đưa ra có thể giúp đỡ được cho 90% dân số.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: