spot_img

HĐND TP.HCM xem xét việc triển khai dự án vành đai 3 hơn 75.000 tỉ đồng

Dự án vành đai 3 có tổng mức đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2027 giữ vai trò kết nối liên vùng sẽ được HĐND TP.HCM thảo luận, xem xét.

Xem xét thông qua nghị quyết về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi, trẻ mồ côi
Sáng 7.4, HĐND TP.HCM tổ chức kỳ họp thứ 5 để thảo luận, xem xét và thông qua nhiều tờ trình quan trọng.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá năm 2022 có ý nghĩa quan trọng để nhanh chóng khắc phục những tổn thất rất lớn do đại dịch Covid-19 và khẩn trương phục hồi kinh tế thật nhanh, thật bền vững. Trong quý I/2022, kinh tế thành phố đã hồi phục sau đại dịch Covid-19 và có nhiều “điểm sáng” báo hiệu sự khởi sắc, cho thấy dư địa, tiềm lực và sức sống của doanh nghiệp kinh tế thành phố khá tốt.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp

Bà Lệ cho biết kỳ họp này sẽ xem xét thông qua nghị quyết về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh thật sự khó khăn trên địa bàn thành phố nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời và đảm bảo người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh thật sự khó khăn chưa được hưởng chính sách xã hội theo Nghị định số 20/2021 của Chính phủ.

HĐND TP.HCM cũng sẽ xem xét thông qua nghị quyết về các chính sách đặc thù về củng cố, nâng cao năng lực Trạm y tế phường, xã, thị trấn trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đến năm 2025. “Nghị quyết này nhằm tạo động lực, thu hút, đãi ngộ, phát triển nhân lực cho trạm y tế xã, phường, thị trấn đủ về số lượng, phù hợp về cơ cấu và không ngừng nâng cao về chất lượng”, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nói.

Thảo luận nhiều dự án quan trọng
Đáng chú ý, các đại biểu cũng thảo luận về triển khai dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM; chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án đường vành đai 3. Dự án này được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu giao thông kết nối các đô thị vệ tinh của thành phố, cảng hàng không quốc tế Long Thành. Qua đó, tạo đột phá về hạ tầng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh…

(Nguồn: Thanhnien)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img