spot_img

Praha sẽ có hệ thống biển báo chỉ đường mới

Các nhà thiết kế đồ họa của studio Side 2 đã chuẩn bị một hệ thống biển báo chỉ đường mới ở trong các tàu điện ngầm, trên đường phố và ở các bảng trong tàu điện nổi ở Praha. Mùa hè năm nay hệ thống biển báo mới sẽ được đưa vào thử nghiệm và sau đó sẽ được triển khai dần trong năm 2023.

Trong cuộc thi thiết kế hệ thống thông tin mới cho đô thị, 5 người chiến thắng trong 16 người tham gia đã trình bày các biển báo chỉ đường, nhằm thống nhất hệ thống hiện có và cải thiện khả năng nắm bắt thông tin rõ ràng và dễ hiểu hơn cho người dân và du khách ở Praha. Hệ thống chỉ đường hiện tại ở Praha có nguồn gốc từ những năm 1970 và 1980, nhưng kể từ đó không ai phát triển nó một cách có hệ thống.

Theo phó thị trưởng Praha về Giao thông cho biết, Praha sẽ có hệ thống chỉ đường mới, rõ rằng và thân thiện với người dùng. Hệ thống mới này sẽ giúp người dân có thể tìm thấy thông tin về hành trình của mình một cách dễ dàng và không bị lạc đường.

Hệ thống chỉ đường mới sẽ được đưa ra thử nghiệm vào mùa hè năm nay ở một số địa điểm như trạm Palmovka và Háje. Theo Thị trưởng Praha, Praha dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng hệ thống này từ năm 2023, nhưng họ không có ý định thay thế tất cả các biển báo hiện tại cùng một lúc, ngược lại, họ sẽ lên kế hoạch thay đổi những thứ lỗi thời về mặt công nghệ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img