spot_img

Hệ thống kho thuốc tự động đầu tiên tại Séc

Bệnh viện Sokolov đã bắt đầu sử dụng hệ thống kho thuốc tự động. Đây là hệ thống kho dược phẩm robot hoàn toàn tự động đầu tiên ở CH Séc và cũng là thiết bị lớn nhất của loại hình này tại Séc.

Ảnh: ČTK

Nhờ hệ thống robot tự động mới, quy trình sắp xếp cất giữ thuốc thông thường sẽ được loại bỏ. Việc cấp phát thuốc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và không mắc lỗi. Hệ thống robot sẽ gửi loại thuốc cụ thể trực tiếp đến quầy theo yêu cầu của dược sĩ thông qua hai đường xoắn ốc dẫn từ trần nhà xuống. Việc cung cấp thuốc mất khoảng mười giây, nhờ đó các dược sĩ tại hiệu thuốc có thể dành nhiều thời gian hơn để tư vấn cho khách hàng.

Kho robot đa chức năng có chiều dài hơn 10 mét, chiều cao gần 3,5 mét và chiều rộng 1,5 mét và nặng 8 tấn khi rỗng. Bên trong kho có thể chứa hơn 30.000 hộp thuốc, chế phẩm y tế và các hàng hóa khác. Tốc độ đưa hàng vào kho là 180 hộp/giờ, đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động bình thường. Kho thuốc cũng có mô đun để làm đầy kho hoàn toàn tự động. Sau khi nhập thông tin đóng gói, người vận hành chỉ cần để thuốc lên băng chuyền.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img