hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hi hữu: Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tiêm cùng lúc 2 mũi vắc-xin COVID-19

Một nhân viên làm việc ở Phòng khai thác hàng xuất khẩu của Công ty CP dịch vụ hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 trong cùng một buổi tiêm chiều ngày 22/6.

Tiêm vắc-xin COVID-19 tại TPHCM (ảnh: Ngô Bình)

Ngày 23/6, một nguồn tin riêng cho biết, nam nhân viên tên V.H.M là nhân viên bốc xếp của Công ty CP dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất tiêm cùng lúc 2 mũi vắc-xin COVID-19 trong chiều ngày 22/6.

Cụ thể, ông V.H.M sau khi được khám sàng lọc đảm bảo điều kiện tiêm vắc-xin, y tá coi hồ sơ và tiêm mũi đầu tiên.

Sau khi tiêm xong, ông M. cầm hồ sơ đi xuống bàn dưới, một nhân viên y tá coi hồ sơ, tiếp tục bảo ông ngồi vào bàn tiêm thêm một mũi vắc-xin nữa. Như vậy, từ khung giờ 15h30 – 16h, ông M. đã được tiêm 2 mũi vắc-xin COVID-19.

Theo ông M., ông không “lén” để được tiêm 2 mũi. Ông cho rằng, khi cầm hồ sơ mà không ai hỏi tiêm chưa. Khi tiêm mũi thứ 2 mới mắc thắc với y tá vì sao lại tiêm liên tiếp. Y tá nghe vậy liền đưa ông M. xuống phòng y tế.

Hiện, sức khỏe ông V.H.M. bình thường. Sau đó, các cán bộ y tế đã cho ông M. về nhà, lưu thông tin và liên lạc điện thoại để theo dõi kỹ.

Sau trường hợp trên, cán bộ y tế đề nghị các đơn vị tại sân bay nhắc nhở nhân viên tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn, quy định của y tế, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo BS Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM), việc tiêm 2 mũi vắc-xin COVID-19 trong vòng 30 phút không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không hại gì cho người “bị” tiêm và cũng không tăng phản ứng phụ. Bởi trong quá trình nghiên cứu vắc-xin AstraZeneca, có nhóm tiêm mũi 1 ml và 0,5 ml. Sau đó, người ta thấy rằng mũi 0,5 ml vẫn có hiệu quả nên dùng mũi 0,5 ml.

Tuy nhiên BS Khanh cho rằng, việc tiêm 2 liều vắc-xin COVID-19 trong vòng 30 phút là cần phải xem lại quy trình tiêm để không xảy ra tình trạng tương tự.

Các chuyên gia y tế cho rằng, nếu người này được tiêm 2 mũi trong một thời gian ngắn như vậy thì coi như phí một mũi vắc-xin chứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia lưu ý, tiêm mũi 2 vắc-xin phòng COVID-19 phải cách mũi đầu từ 4 đến 12 tuần để hệ thống miễn dịch của cơ thể kích hoạt lại, tiếp nhận mũi vắc-xin tiếp theo cho có hiệu quả.

(Nguồn: tienphong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img