11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

“Hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Zaorálek chỉ trích đề xuất nới lỏng trong văn hóa của Bộ Y tế

Bộ trưởng bộ Văn hóa Lubomír Zaorálek (ČSSD) chỉ trích đề xuất nới lỏng các biện pháp Covid liên quan đến văn hóa, mà ông đã nhận được từ Bộ Y tế. Theo ông, Bộ Y tế phân biệt đối xử với các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như yêu cầu các xét nghiệm PCR đắt tiền hơn từ người xem. Zaorálek cho biết hôm thứ hai rằng kế hoạch cũng nói rằng tình hình dịch bệnh tốt hơn đáng kể so với các quốc gia tương đương, vốn đã nới lỏng các quy tắc về văn hóa.


Zaorálek đã nhận được đề xuất từ ​​Bộ Y tế và Nhóm liên ngành về các tình huống dịch bệnh (MeSES) vào chủ nhật. “Những gì chúng tôi nhận được là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với tôi,” ông nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Lidový dům ở Praha. Theo ông, việc đạt được tình hình dịch bệnh theo yêu cầu của đề xuất trong thời gian nhất định là không thực tế. Ông nói: “Có những quốc gia, không đạt được những con số như vậy và họ vẫn có thể nới lỏng.”

Thực tế lĩnh vực văn hóa không được phản ánh trong đề xuất, ngay cả theo các nhà tổ chức sự kiện, ông nói. “Trong nhiều trường hợp, họ sẽ cho phép lượng khán giả quá ít, vì vậy đây sẽ là một sự kiện thua lỗ khi tổ chức,” Zaorálek nói. trong khi Bộ Y tế nhận được thông tin từ ban tổ chức là sự kiện văn hóa có ý nghĩa như thế nào. “Nhưng nó giống như nói chuyện với một cây sồi,” Bộ trưởng Văn hóa nói.

“Thật không công bằng cho một nền văn hóa duy nhất phải xét nghiệm PCR.”

Zaorálek yêu cầu, phải thảo luận về Văn hóa vào thứ 2. Zaorálek nhấn mạnh mô hình cuối cùng nên gần với những gì được đề xuất ban đầu bởi Bộ Văn hóa. Ông không nêu rõ chi tiết từ đề xuất của cả hai Bộ. Ông cũng cảnh báo về chi phí bổ sung cho nhà nước, theo ông sẽ phải trả thêm khoảng 1,5 tỷ korun để bồi thường trong lĩnh vực văn hóa.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnLidovky

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook