hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hoạt động của các trung tâm tiêm chủng tiêu tốn hàng chục nghìn korun mỗi ngày

Chi phí hoạt động các trung tâm tiêm chủng ngừa coronavirus lên đến hàng chục nghìn korun hàng ngày, trong đó khoản cao nhất là chi phí nhân sự. Một số bệnh viện đã ước tính chi phí vận hành lên đến hàng triệu korun kể từ khi bắt đầu tiêm chủng. Hoạt động của trung tâm tiêm chủng quốc gia tại O2 universum, trung tâm lớn nhất và hiện tiêm chủng cho khoảng 6.600 đến 6.700 người mỗi ngày, chi phí lên đến khoảng 1,8 triệu korun trong tháng đầu tiên.

Trung tâm Tiêm chủng Quốc gia O2 Universe

Theo Jitka Zinke, phát ngôn viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội (ÚVN) điều hành Trung tâm Tiêm chủng Quốc gia O2 Universe cho biết, khoản phí cho tháng 5 lên tới 1,8 triệu korun. Số tiền này được chủ sở hữu hội trường, công ty Bestsport, lập hóa đơn cho bệnh viện. “Số tiền mà ÚVN thanh toán bao gồm, chi phí dịch vụ do O2 Universal cung cấp để đảm bảo hoạt động của trung tâm tiêm chủng, chẳng hạn như vệ sinh khu vực chung, an ninh khu vực chung, dịch vụ kiểm định, cung cấp hệ thống thông tin, sưởi ấm hoặc chi phí điều hòa, nước tiêu thụ và điện liên quan riêng đến hoạt động của trung tâm tiêm chủng và những người khác,” Zinke cho biết. Tiền thuê mặt bằng của ÚVN là 1000 korun tượng trưng được trả cho toàn bộ thời gian thuê.

Bệnh viện Đại học Thomayerova

Từ tháng 1 đến cuối tháng 5, Bệnh viện Đại học Thomayerova định giá chi phí của trung tâm tiêm chủng là 6,6 triệu korun. Theo Filip Matějů từ bộ phận an ninh mạng của bệnh viện, chi phí trung bình hàng ngày là khoảng 43.500 korun.

Bệnh viện Đại học Bulovka cho biết

Bệnh viện Đại học Bulovka cho biết chi phí từ khi bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid vào cuối tháng 12 năm ngoái cho đến khoảng giữa tháng 4. Theo phát ngôn viên của bệnh viện, Eva Libigerová, tất cả chi phí tiêm chủng đã vượt quá 9 triệu korun. “Việc định giá chi phí giao động khoảng hàng chục nghìn korun mỗi ngày, trong đó khoản mục lớn nhất là chi phí nhân sự” phát ngôn viên cho biết. Theo bà, chúng chiếm khoảng 60% tổng chi phí. Bulovka tiêm chủng ở các phòng khám tại cơ sở của mình, kể từ tuần trước, họ cũng đã vận hành trung tâm tiêm chủng tại nhà ga chính, nơi người dân có thể đến tiêm vaccine của công ty Johnson&Johnson mà không cần đăng ký.

Bệnh viện Đại học Motol cho biết tổng chi phí liên quan đến hoạt động của trung tâm tiêm chủng trong nửa đầu năm nay là 8,9 triệu korun. Theo phát ngôn viên của bệnh viện, bà Pavlína Danková, số tiền này cũng bao gồm việc mua lại tài sản cố định, chi phí sửa chữa và bảo trì. Theo phát ngôn viên, trừ các chi phí này thì một ngày hoạt động tiêu tốn khoảng 43.600 korun, trong khi khoảng 40.400 là chi phí nhân sự.

Klinika Canadian Medical

Phòng khám Y tế Canada (Klinika Canadian Medical) ở Praha 6 cũng muốn cung cấp dịch vụ tiêm chủng mà không cần đăng ký vào thứ tư tuần này. Họ hướng đến những người không có thời gian đi tiêm trong ngày do bận việc và vào thứ tư, họ sẽ mở trung tâm tiêm chủng từ 19h đến 23h. Nếu người dân tiếp tục có nhu cầu tiêm chủng vào buổi tối, họ sẽ lên kế hoạch cho các ngày tiếp theo.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img