ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Học bơi tại trường không cần xét nghiệm

Từ Thứ Hai ngày 13 tháng 9, học sinh cùng trường sẽ có thể bơi cùng nhau mà không cần xét nghiệm, khi chơi thể thao sẽ không phải giữ khoảng cách 1,5 mét. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết những sửa đổi của biện pháp nhằm nỗ lực đơn giản hóa các điều kiện cho học sinh.

Ảnh minh họa

“Mới đây, những người tham gia các hoạt động của trường, chẳng hạn như đi bơi, sẽ không phải chứng minh khả năng lây nhiễm. Nói một cách đơn giản, nếu học sinh đi học bơi chẳng hạn, họ sẽ không phải chứng minh bản thân bằng các giấy chứng nhận miễn dịch,” Vojtěch đã nêu trong thông cáo báo chí.

Ông nói thêm rằng, từ thứ Hai, sẽ không cần phải làm xét nghiệm và giữ khoảng cách 1,5m tại các sân thể thao trong nhà và bể bơi, cụ thể là trong các môn giảng dạy giáo dục thể chất cho học sinh của một trường học.

Học bơi là môn bắt buộc tại các trường tiểu học. Trẻ em từ lớp 1 đến lớp 5 phải hoàn thành ít nhất 40 giờ học. Hiệu trưởng của các trường học tự quyết định phương pháp học bơi trong các lớp và thời khóa biểu. Bộ Giáo dục, phối hợp với các trường dạy bơi và các nhà điều hành hồ bơi, trước đây đã khuyến nghị rằng các trường học nên cố gắng thay thế các khóa học bơi cho học sinh do dịch bệnh Covid-19 vào năm ngoái mà các em học sinh đã bị lỡ mất các buổi học bơi.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img