spot_img

Học sinh Séc có trải nghiệm thú vị tại Tamda Foods

Sáng nay, 23.5 thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 6 của trường phổ thông cơ sở thành phố Roudnice nad Labem đã đến tham quan siêu thị Tamda Foods tại chi nhánh Praha. Đây là 1 trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường dành cho các bạn học sinh nhằm tìm hiểu văn hóa Á đông.

Có ai biết đây là quả gì không?

Quả vải

Không

Quả đu đủ? Không Nó bắt đầu bằng chữ D

…uhmmm!!!

Các em có biết không, quả này được gọi là quả Durian (Quả sầu riêng)

Lần đầu tiên các bạn nhỏ của trường phổ thông cơ sở thành phố Roudnice nad Labem được trải nghiệm với sự đa dạng của các loại trái cây Việt Nam và châu Á trong chuyến tham quan tại siêu thị Tamda Foods. Các bạn học sinh người Séc đã tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với những gì đang có trước mắt. Không chỉ là hoa quả, rau củ với những tên gọi đã được biết đến trong sách vở hàng ngày, mà các bạn nhỏ còn được tìm hiểu những độc đáo về ẩm thực phong phú của người Việt nói riêng và châu Á nói chung.

Hlaváčková – Học sinh trường Phổ thông cơ sở TP Roudnice nad Labem hào hứng cho biết: “Em thấy ở đây có rất nhiều thứ thú vị và không gian rất đẹp. Cửa hàng Tamda rất khác so với những cơ sở khác, có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú. Em thích nhất là giá cũng khá là phải chăng

Nhóm học sinh trường Phổ thông cơ sở TP Roudnice nad Labem cũng không khỏi tỏ ra thích thú: “Ở đây có rất nhiều mặt hàng phong phú, ở những cơ sở khác không có và giá cả khá rẻ. Thầy giáo đã đưa chúng em đến Tamda để chúng em được tìm hiểu về những loại hoa quả châu Á.

Các nhân viên của Tamda Group đã nhiệt tình hướng dẫn và giới thiệu tỉ mỉ từng loại hoa quả, rau củ và các sản phẩm đặc sản truyền thống của Việt Nam cũng như châu Á đến với thầy và trò trường Phổ thông cơ sở TP Roudnice nad Labem. Tại đây, các em học sinh cũng đã lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích để mua về nhà thưởng thức.

Thầy Martin Pokorný cho biết, hoạt động ngoại khóa này được nhà trường tổ chức nhằm giúp các em học sinh có một nơi thực tế để chiêm nghiệm những gì đã học trong sách vở, và đối với việc tìm hiểu văn hóa á đông ngay tại Séc thì TTTM Sapa và Tamda Foods là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Thầy Martin Pokorný – Trường Phổ thông cơ sở TP Roudnice nad Labem.

Tôi là thầy giáo môn lịch sử của trường. Khi các em học lịch sử và các môn tự nhiên thì tại Sapa và Tamda là nơi lý tưởng để các em có thể tìm hiểu và học hỏi. Và khi học lịch sử, các em cũng phải tìm hiểu về các tín ngưỡng văn hóa thì có văn hóa châu Á Tại Sapa nói chung và tại Tamda nói riêng các em học sinh sẽ mang về được những trải nghiệm mới rất thú vị mà không nơi nào có thể đầy đủ hơn nơi này. Với sự hợp tác cùng với Hội người Việt Nam, chúng tôi đã có cơ hội được tìm đến đây để tham quan tìm hiểu. Khi gia đình tôi nấu đồ ăn châu Á thì tôi cũng mua gạo, gia vị Việt Nam“, thầy Martin Pokorný – Trường Phổ thông cơ sở TP Roudnice nad Labem.

Một chuyến thăm ngắn tại Siêu thị Tamda Foods, cũng đã phần nào giúp các bạn học sinh người Séc hiểu biết hơn về văn hóa ẩm thực, những đặc sắc trong sự đa dạng phong phú của cây trái Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Việc tiếp cận trực tiếp trải nghiệm thực tế vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất để học sinh thấm nhuần những bài giảng của các thầy cô trên ghế nhà trường.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img