nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hội đồng nhà nước thông qua kết quả bầu cử

Hội đồng bầu cử quốc gia Séc đã không tìm thấy bất kì vấn đề nào trong việc kiểm tra kết quả của cuộc bầu cử quốc hội vào cuối tuần vừa qua. Vì vậy, vào thứ Ba, họ sẽ công bố kết quả vào trong Bộ Luật. Từ thứ Tư, ngày 13/10 sẽ có khoảng thời gian 10 ngày để phản đối kết quả bỏ phiếu lên Tòa án Hành chính Tối cao.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ phụ trách Quản lí Bộ phận Pháp lí, Petr Vokáč cho biết, hiện tại, các biên bản và thông báo đang được Hội đồng bầu cử quốc gia Séc chuẩn bị để xin chữ ký và công bố trong Bộ Luật. Ông còn cho biết thêm rằng, cuộc bầu cử đã diễn ra mà không gặp sự cố nào. Trong quá trình bỏ phiếu, họ chỉ phải quyết những vấn đề mà mọi cuộc bầu cử khác đều gặp phải, ví dụ như không đúng địa điểm bỏ phiếu, hay vắng mặt do bệnh tật,…

Trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm, Tòa án Hành chính Tối cao đã từ chối hầu hết các đơn khiếu nại từ 77 đơn nhận được. Năm nay, Tòa án Hành chính Tối cao nếu nhận được các đơn khiếu nại, họ sẽ quyết định trước phiên họp đầu tiên của Hạ viện được diễn ra vào nửa đầu tháng 11.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img