spot_img

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị khẩn trương xử lý đối tượng dọa ‘giết cả nhà’ một phóng viên

Sau vụ việc một phóng viên thường trú tại Bắc Giang bị dọa “giết cả nhà”, Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bắc Giang, giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị xử lý hành vi đe dọa phóng viên khi tác nghiệp.


Công văn được gửi đi nêu rõ hành vi đe dọa của đối tượng này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của phóng viên và gia đình, tạo tâm lý bất an đối với phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đến UBND tỉnh Bắc Giang, giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị xử lý hành vi đe dọa phóng viên khi tác nghiệp

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên – nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của phóng viên và gia đình, đồng thời tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm và thông báo kết quả điều tra, xử lý với Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

Trước đó, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được công văn của ban biên tập báo Giao Thông về vụ việc phóng viên bị đe dọa khi tác nghiệp.

Theo đó ngày 21-10, báo Giao Thông đã đăng tải bài viết “Vĩnh Phúc: Xe chở đất trái phép, bất chấp biển cấm náo loạn đường quê”, phản ánh việc Công ty TNHH Thành Đoàn, có trụ sở tại tổ dân phố Long Cương, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và một số đối tượng khai thác khoáng sản trái phép tại thôn Minh Khai, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.
Đề tài do phóng viên báo Giao Thông thường trú tại Bắc Giang triển khai.

Sau đó, vào lúc 16h52 ngày 22-10, phóng viên nhận được điện thoại của một đối tượng không rõ danh tính với lời lẽ xúc phạm uy tín, danh dự, đe dọa tính mạng của phóng viên cùng gia đình.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img