TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Hungary sẽ là thành viên EU đầu tiên đệ trình kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19

Hungary sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên của Liên minh châu Âu đệ trình kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19 lên Ủy ban châu Âu.


Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Viktor Orbán và chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary Gulyás cho biết Hungary đang thực hiện kế hoạch phục hồi trong giai đoạn mới và sẽ sớm đệ trình kế hoạch này với EU.

Hungary sẽ là thành viên EU đầu tiên đệ trình kế hoạch khôi phục hậu Covid-19. Ảnh: Hungarytoday.Ông dẫn lời thủ tướng Orbán cho biết kế hoạch này sẽ xem xét lựa chọn cho một số dự án và sẽ tập trung vào việc phục hồi và khởi động lại nền kinh tế của nước này sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Đại diện văn phòng thủ tướng cũng cho biết thêm bản kế hoạch này cũng sẽ tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng và y tế cũng như thực hiện một số dự án đường sắt quốc gia và vùng phụ cận.

Dự kiến, Ủy ban châu Âu sẽ đánh giá kế hoạch phục hồi của Hungary trong thời gian hai tháng và có thể sớm thông qua quyết định cho bản kế hoạch này nếu đảm bảo các tiêu chí phù hợp

Hiện tại, khoảng 3,5 triệu người dân Hungary đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 và con số này dự kiến ​​sẽ đạt 4 triệu người, ước khoảng 40% dân số trong tuần tới./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img