hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hungary sẽ tiêm mũi thứ 3 vaccine Covid-19 cho người dân từ 1/8

Thủ tướng Hungary Viktor Orban hôm qua (16/7) cho biết, nước này sẽ bắt đầu cung cấp cho người dân liều thứ 3 vaccine Covid-19 từ đầu tháng 8 tới.


Thông báo được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu tiêm nhắc lại mũi thứ 3 của người dân Hungary ngày càng tăng, cũng như để đề phòng một làn sóng Covid-19 mới của châu Âu.

Theo Thủ tướng Orban, Hungary có đủ vaccine để cung cấp cho những người có nhu cầu tiêm mũi thứ 3 mà không cần phân biệt tuổi tác, sức khỏe hay loại vaccine mà người tiêm đã chọn trước đó, tuy nhiên, mọi người nên đợi 4 tháng sau khi tiêm liều thứ 2.

Hungary sẽ tiêm mũi thứ 3 vaccine Covid-19 cho người dân từ 1/8 tới. (Ảnh minh họa)



Hiện, việc tiêm mũi thứ 3 đang gặp không ít ý kiến trái chiều từ các chuyên gia y tế khi việc tiêm, cũng như loại vaccine sử dụng sẽ được giao cho các bác sĩ gia đình chịu trách nhiệm. Nhằm trấn an người dân, Thủ tướng Orban cho biết, hiện, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, liều vaccine thứ 3 có thể gây hại, do đó, mọi người không cần phải lo lắng về điều đó.

Hungary không phải là nước đầu tiên cân nhắc việc tiêm mũi thứ 3 cho công dân. Trước đó, Vương quốc Anh cũng đang cân nhắc việc cung cấp các mũi tiêm chủng thứ 3 từ tháng 9/2021 nhằm tăng cường khả năng miễn dịch trước mùa Đông. Trong khi đó, EU cho rằng, vẫn còn quá sớm để quyết định liên quan đến các đợt tiêm tăng cường vì chưa đủ dữ liệu./.

(Nguồn: VOV-Praha)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img