ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Iran tiếp nhận người tị nạn Afghanistan ở các tỉnh biên giới

Ngày 15/8, chính quyền Iran tuyên bố sẵn sàng cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho người tị nạn Afghanistan ở các tỉnh biên giới của Iran, sau khi các tay súng Taliban tiến vào thủ đô Kabul.

Quan chức phụ trách vấn đề biên giới thuộc Bộ Nội vụ Iran, Hossein Qasemi cho biết, nước này sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn Afghanistan tại ba tỉnh của Iran, nằm trên tuyến biên giới với Afghanistan.

Những người tị nạn Afghanistan (Ảnh: Ahram).Ông Qasemi xác nhận rằng Bộ Nội vụ Iran đã chuẩn bị trước hai tháng cho việc thành lập các trại tạm thời để tiếp nhận những người tị nạn Afghanistan trong trường hợp họ nhập cảnh vào Iran. Quan chức Iran bày tỏ hy vọng những người tị nạn này sẽ được trở về nhà của họ khi tình hình ở Afghanistan được cải thiện.

Iran luôn là điểm đến của những người Afghanistan mong muốn tìm việc làm hoặc chạy trốn khỏi chiến tranh. Tuy nhiên, áp lực của dòng người tị nạn sẽ làm gia tăng thêm những vấn đề khó khăn mà Iran đang đối mặt.

Được biết, hiện các tay súng Taliban đã tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan và giành quyền kiểm soát các đồn cảnh sát và một số cơ quan chính phủ, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani rời khỏi đất nước./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img